du hoc ha lan

Di du học Hà Lan cần những gì

CÙNG SẮP XẾP HÀNH LÝ TRƯỚC KHI LÊN ĐƯỜNG DU HỌC HÀ LAN

Đến Hà Lan để du học là lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Đất nước Hà Lan với những cối xay gió khổng lồ, những cánh đồng hoa tuy líp rực rỡ, những thành phố hạnh phúc và những miền quê yên bình sẽ là một môi trường tuyệt vời cho các bạn trẻ trong việc học tập và phát triển. Để tạo tiền đề cho một chuyến du học Hà Lan của các bạn trẻ, hôm nay du học Linh Chi sẽ chia sẻ cùng các bạn cần phải sắp xếp hành lý thế nào nhé.

Điều đầu tiên bạn không thể quên đó là giấy tờ tùy thân và các giấy tờ cần thiết liên quan khác. Lưu ý cho các bạn chuẩn bị đi du học Hà Lan là hãy đồng nhất cách ghi tên của mình trên tất cả các giấy tờ để thống nhất với nhau nhé. Ngoài ra, hãy mang thêm ảnh thẻ các kích cỡ 3×4 và 4×6 để làm giấy tờ. Bạn cũng nên mang thêm ả các bản photo của một số loại hồ sơ giấy tờ cần thiết cho chắc chắn.

du hoc ha lan

Về những đồ dùng khác cần mang, bạn hãy mang theo những gì có thể, nhưng hãy chú ý tới cân nặng của hành lý không quá 30kg với hành lý ký gửi nhé. Một vài món đồ bạn cần lưu ý khi chuẩn bị hành lý đi du học Hà Lan như sau:

Đối với quần áo trang phục, văn hóa người Hà Lan không quá khó tính trong vấn đề trang phục, họ ưa thích sự thoải mái và tiện dụng với quần áo. Vì vậy, bạn chỉ cần chuẩn bị quần áo đơn giản, đủ mát mẻ vào mủa hè và ấm áp vào mùa đông là được. Mùa đông ở Hà Lan kéo dài khoảng 3 tháng và khá lạnh so với Việt Nam, vì vậy hãy chuẩn bị khăn, mũ, áo khoác ấm cẩn thận nhé. Ngoài ra bạn cũng nên mang theo 1 bộ váy hoặc quần áo lịch sự để mặc vào những dịp trang trọng, phòng khi bạn chưa thể mua được một món đồ ưng ý khí mới sang đến nơi.

Đối với đồ ăn uống hàng ngày, bạn không nên mang quá nhiều sang song vẫn cần chuẩn bị một chút. Đồ uống thì không nên mang theo, thay vào đó hãy mang những đồ khô như ruốc, vừng lạc… để ăn trong mấy ngày đầu khi chưa quen khẩu vị ở đó. Bạn cũng nên mang theo một thùng mì tôm khi đi du học Hà Lan, mục đích chung là để sử dụng trong quá trình bạn chuẩn bị thích nghi được với mọi thứ bên đó.

Đối với những đồ dùng hàng ngày, hãy mang theo một ít bát, đũa, thìa… vì vật dụng bên ấy khá đắt đỏ và không chắc chắn rằng bạn vừa sang là sẽ có thể mua được chúng để dùng ngay. Nhớ mang dự phòng bật lửa, đèn pin, pin dự phòng, ổ chia điện trung chuyển có dây cắm tròn nhé. Nếu muốn có tài liệu học tập tham khảo, cách tốt nhất là tìm bản mềm rồi copy vào USB mang theo thay vì mang cả tá sách vở nặng nề lên máy bay. Riêng với các bạn bị cận hay viễn thị thì nên mang theo mắt kính dự phòng bởi chi phí cắt kính cận thị và viễn thị ở đây khá đắt đỏ.

Cuối cùng, nhớ mang theo chút tiền đã đổi sẵn sang Euro để sử dụng nhé, còn nếu khoản tiền lớn hơn hãy chuyển khoản qua ngân hàng cho chắc chăn. Chúc các bạn có chuyến du học an toàn và thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *