du hoc my

Du học mỹ năm 2017 nên mang những gì

Một chuyến du học ở một quốc gia khác gần như sẽ là trải nghiệm sống hoàn toàn mới trong cuộc đời mỗi bạn trẻ. Tuy nhiên chắc hẳn đây là lần đầu tiên các bạn chuẩn bị đến học tập và sinh sống dài hạn, ít nhất là vài năm ở một quốc gia khác, như Mỹ chẳng hạn sẽ khiế các bạn thấy bối rối dù ít hay nhiều. Một trong số những điều làm các bạn cảm thấy bối rối khi chuẩn bị đi du học Mỹ, đó chính là nên mang gì theo trong hành lý. Hôm nay, du học Linh Chi sẽ bật mí cho các bạn nhé.

Với hạn mức cân nặng của hành lý ký gửi tối đa là 46kg ( gồm 2 kiện, mỗi kiện tối đa 23kg, nếu quá số cân bạn sẽ phải trả thêm số tiền rất đắt ), bạn cần cân nhắc thật kỹ những món đồ mà mình sẽ phải xếp vào bên trong hành lý. Những món đồ không thể thiếu khi bạn chuẩn bị hành trang du học Mỹ là những thứ sau:

Giấy tờ thủ tục: Đừng quên bất kỳ loại giất tờ nào mà quốc gia, trường học tại Mỹ, nơi bạn sẽ định cư và cả hãng hàng không quy định, nếu bạn không muốn mình gặp rắc rối trong các thủ tục. Theo kinh nghiệm của những người đi trước thì hãy chuẩn bị thêm một chút ảnh thẻ, sẽ có lúc bạn cần đến nó

du hoc my

Quần áo: Nên mang vài bộ đồ ngủ, một vài cái quần jeans áo phông, đồ bơi, 3-5 bộ quần áo rét, 1-2 bộ vest hay trang phục lịch sự, găng tay, mũ len, khăn quàng cổ, do thời tiết bên Mỹ khá lạnh mà những thứ đồ này bên Mỹ đều rất đắt đỏ.

Phụ kiện đi kèm: kính bơi, kính mắt, kim chỉ, cúc áo, đồ dùng vệ sinh cá nhân như bàn chải, kem đánh răng, sữa rửa mặt, dầu gội đầu ( dủ dùng trong 1 đến 2 tuần ), mỹ phẩm, gương lược, ô dù…

Thuốc: Các loại thuốc trị các bệnh thông thường, nên mang theo đủ dùng trong vài tháng

Đồ điện tử: máy tính xách tay, ổ chia điện đa năng, máy tính Casio…

Thực phẩm: Đồ khô đủ dùng trong 1 đén 2 tuần đầu như mì tôm, ruốc, vừng lạc, ô mai, hoa quả sấy, nhưng nhớ lưu ý về cân nặng, đừng để vượt quá số cân đấy nhé

Một số đồ dùng khác như: giầy dep, caravat, nơ, đồ dùng học tập, từ điển, USB lưu trữ tài liệu. Và đừng quên mang theo một chút quà tặng nhỏ xinh để ghi điểm với bạn bè và thầy cô bên đó, điều đó sẽ rất tốt với bạn đấy.

Cuối cùng, không thể thiếu đó chính là tiền mặt. Hãy nhớ đổi ra tiền USD chứ không nên mang tiền Việt Nam sang đấy nhé. Nhưng đừng mang quá nhiều tiền mặt, vừa đủ sử dụng trong thời gian đầu thôi, còn lại hãy để hết trong thẻ hoặc nhờ người thân chuyển khoản sau nhé.

Hi vọng rằng với những kinh nghiệm trên đây, các bạn trẻ sẽ có thể tự mình chuẩn bị thật tốt hành lý để đi du học Mỹ. Nếu vẫn còn thắc mắc hoặc có điều muốn hỏi, các bạn hãy liên hệ ngay với du học Linh Chi nhé, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp và cùng các bạn sát cánh trên con đường du học của các bạn. Chúc các bạn chuẩn bị thật tốt và có chuyến đi thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *