du hoc my

Kinh nghiệm lựa chọn khóa học phù hợp khi đi du học Mỹ

Du học Mỹ – được học tập và trải nghiệm nền giáo dục tốt nhất thế giới luôn là niềm ao ước của biết bao sinh viên quốc tế. Tuy nhiên với gần 5000 trường cao đẳng và đại học và rất nhiều chương trình đào tạo khác nhau, những sinh viên đang có ý định đi du học tại Mỹ luôn đau đầu trong việc lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp.

Ngay hôm nay, hãy để Blue Sea giúp bạn đưa ra câu trả lời và tìm ra hướng đường đi tốt nhất.

Quy mô và địa điểm trường học có tác động rất lớn đến lựa chọn ngành học của du học sinh Mỹ

Nếu bạn nghĩ quy mô hay địa điểm trường học không liên quan đến ngành nghề bạn theo học thì bạn đã hoàn toàn sai lầm rồi. Đây là một trong những yếu tố quyết định rất lớn đến tâm lý cũng như việc học sau này của tất cả sinh viên du học Mỹ.

Bạn hãy thử tưởng tượng xem, bạn sẽ cảm thấy như thế nào khi học tại một ngôi trường quy mô trung bình chỉ có 2000 sinh viên trong khi bạn mình học ở ngôi trường với quy mô lên tới 15,000 học sinh chẳng hạn. Đâu mới là điều bạn mong muốn? Ngôi trường nào khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn? Yếu tố tâm lý có ảnh hưởng rất lớn đến việc học của bạn sau này, nhất là khi bạn là sinh viên du học tại Mỹ xa rời quê hương và người thân của mình.

du hoc my

Bên cạnh đó, môi trường học cũng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Du học đâu chỉ là để học. Bạn sẽ phải sống và sinh hoạt hằng ngày tại một vùng đất hoàn toàn xa lạ với bạn. Chính vì vậy hãy chọn nơi nào bạn muốn sống và thấy thoải mái nhất.

Cách lựa chọn ngành học phù hợp cho sinh viên du học Mỹ

Nếu bạn đang có ý định đi du học mỹ 2018 thì Blue Sea có một lời khuyên dành cho bạn: “Đừng quá tập trung vào các trường top đầu”. Vì những ngôi trường đó luôn có tỷ lệ đầu vào, tính cạnh tranh rất cao và không hẳn ngôi trường đó là tốt nhất cho ngành học của bạn. Mỗi một trường đều có một thế mạnh khác nhau. Ví dụ như đại học Havard nổi tiếng với những doanh nhân kinh tế, luật sư thành đạt thì đại học MIT lại sản sinh ra những kỹ sư công nghệ, vật lý, kỹ thuật tài ba.

Các trường đại học tại Mỹ có tỷ lệ chấp thuận số lượng sinh viên quốc tế du học khác nhau. Chính vì vậy trước khi quyết định chọn cho mình một ngành học nào đó bạn nên tìm hiểu kỹ về khóa học đó tại các trường đại học khác nhau để có nhiều hơn sự lựa chọn.

Đặc biệt, những sinh viên đang có ý định du học hè mỹ 2018 nên tìm hiểu kỹ xu thế thị trường, nhu cầu của nhà tuyển dụng, những ngành đang được đầu tư phát triển và những ngành hiện nay đang thiếu nhân lực để đưa ra quyết định cho tương lai sau này của mình.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét đến khả năng tài chính của mình trước khi có ý định đi du học Mỹ nhé!

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *