du hoc thuy si

Những lưu ý vàng khi du học Thuỵ Sĩ

BỎ TÚI 7 LƯU Ý VÀNG KHI CHUẨN BỊ HÀNH TRANG DU HỌC THỤY SĨ

Để có được một chuyến đi du học Thụy Sĩ hoàn hảo thì ngoài những thủ tục và kiến thức nhất định, các bạn trẻ cần chuẩn bị tốt hành lý và vật dụng mang theo để sẵn sàng thích ứng với cuộc sống mới. Việc chuẩn bị tốt hành lý đi du học cũng sẽ giúp tinh thần các bạn yên tâm hơn khi bắt đầu một cuộc sống mới. Vậy cần lưu ý gì khi chuẩn bị hành trang du học Thụy Sĩ, du học Linh Chi sẽ chia sẻ với các bạn trong bài viết hôm nay nhé.

Lưu ý 1, bắt buộc mang theo những giấy tờ cần thiết để làm các thủ tục và ảnh thẻ cá nhân, nhiều ảnh thẻ một chút. Và đừng quên luôn mang theo mình giấy ghi thông tin của bạn bè, người thân bên Thụy Sĩ hoặc của nhà trường bạn theo học.

Lưu ý 2, đừng mang nhiều sách vở tài liệu, thay vào đó hãy cop hết vào USB cho gọn nhẹ, đỡ tốn diện tích và dễ dàng mang theo. Hãy chuẩn bị một bộ dụng cụ học tập cơ bản để sử dụng ngay khi nhập học. Nếu có máy tính xách tay va vẫn dùng tốt, đừng ngần ngại mang theo nhé.

du hoc thuy si

Lưu ý 3, đất nước Thụy Sỹ khá lạnh, vậy nên hãy chuẩn bị sẵn áo ấm, mũ len, găng tay, khăn quàng cổ cẩn thận khi đi du học Thụy Sĩ. Đừng quên một đôi giày thể thao chống thấm nước và chống trơn trượt vì bên đó rất hay có tuyết. Chuẩn bị sẵn một bộ quần áo lịch sự cho các buổi lễ trang trọng là điều cần thiết.

Lưu ý 4, với tiền mặt, nếu bạn đã đóng hết học phí với trường rồi thì chỉ cần mang theo một chút tiền mặt để vừa đủ sử dụng, và nhớ là đã đổi ra CHF rồi nhé, khoảng 1000 – 2000 CHF là ổn. Còn lại hãy chuyển hết vào tài khoản cho chắc chắn.

Lưu ý 5, hãy chuẩn bị những loại thuốc cơ bản như sốt, cảm cúm, đau đầu, đau bụng … đủ dùng trong vài tháng bởi ở Thụy Sĩ, bạn sẽ khó có thể mua thuốc nếu không có kê đơn của bác sỹ. Tuy nhiên bạn cũng nên hoc thói quen này của người dân nơi đây bởi đây là một điều rất khoa học. Riêng với kính mắt thì bạn có thể chuẩn bị trước kính cận hoặc viễn thị dự phòng, bởi ở Thụy Sĩ chi phí cắt kính rất đắt và bảo hiểm cũng không bao gồm khám mắt.

Lưu ý 6, không nên mang quá nhiều đồ ăn khô như mì tôm, ruốc, lạc mà chỉ mang khoảng đủ 1 tuần sử dụng, vì ở bên Thụy Sĩ có chợ Việt Nam cho người Việt, bạn có thể mua sắm tại đó với mức chi phí không đắt.

Lưu ý 7, hãy mua phích cắm điện đa năng mang sang để có thể thích nghi với các loại ổ cắm và thiết bị điện bên đó, vì phích cắm đa năng bên Thụy Sĩ khá đắt đỏ.

Với 7 lưu ý trên, du học Linh Chi hi vọng các bạn sẽ chuẩn bị tốt cho chuyến du học Thụy Sĩ của mình. Nếu còn điều gì băn khoăn, hãy liên hệ ngay với Linh Chi để được tư vấn kịp thời nhé, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc, giúp bạn có một hành trang tốt trước khi lên đường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *