hanh ly khi du hoc my

Những thứ không nên mang khi du học mỹ

Chuẩn bị hành lý khi đi du học Mỹ là điều khiến rất nhiều bạn trẻ bối rối bởi các bạn đều chưa có kinh nghiệm trong quá trinh chuẩn bị mới mẻ này. Điều đáng nói là rất nhiều bạn có tâm lý muốn mang hết những gì có thể đi, trong khi số cân nặng giới hạn của hành lý ký gửi lại chỉ có 46kg. Nhiều bạn mắc sai lầm ở khâu chuẩn bị, mang đi những thứ không cần thiết làm tốn diện tích của những thứ cần thiết hơn. Hôm nay, du học Linh Chi sẽ giúp các bạn liệt kê ra những thứ không thật sự cần thiết có trong hành lý khi đi du học Mỹ, để các bạn có thể loại bỏ ra nếu như đang có ý định mang theo nhé

Thứ đầu tiên nhiều bạn rất muốn nhưng không nên mang, đó chính là gạo. Bởi trong các siêu thị ở Mỹ, bạn có thể dễ dàng mua được gạo với giá không đắt đỏ, nên bạn mang gạo từ Việt Nam sang quả đúng là không cần thiết và tốn chỗ

hanh ly khi du hoc my

Mắc quần áo cũng là thứ nhiều bạn, nhất là các bạn nữ muốn mang theo. Nhưng quả thực đi du học Mỹ thì các bạn không nên xếp thứ này  vào hành lý. Không phải bởi nó không cần mà vì ở bên Mỹ những thứ này mua khá dễ dàng với chỉ 2 đô la cho 10 chiếc mắc.

Những thứ rau củ quả và gia vị, nhiều bạn lo sợ rằng sẽ khó mua được những thứ này, nhưng sự thật là những món đồ này được bày bán rất nhiều ở siêu thị của Mỹ. Thay vì mang theo và chịu mức cước phí đắt đỏ, bạn hãy để sang đó mua vừa nhanh vừa nhẹ.

Chăn, gối ngủ, đây là hai thứ rất không nên mang khi sắp xếp hành lý, bởi ở bên Mỹ nó có giá rất mềm và hợp lý, cũng dễ dàng mua được.

Laptop, máy ảnh mới: Nếu như laptop, máy ảnh của  bạn vẫn dùng tốt và bạn không có điều kiện mua mới thì hãy mang máy hiện tại bạn đang dùng sang. Nhưng nếu bạn định mua đồ mới thì đừng mua tại Việt Nam rồi mang sang mà hãy sang Mỹ rôi mua, bởi giá của nó không đắt hơn Việt Nam mà quan trọng, bạn sẽ được hưởng chế độ bảo hành cho sản phẩm.

Những cuộn phim, đĩa CD, DVD không có bản quyền: đây là điều bạn hết sức nên lưu ý, bởi khi mag những sản phẩm này theo hành lý, bạn sẽ dễ gặp trục trặc va khó khăn với những hải quan Mỹ khắt khe đấy nhé.

Những đồ dùng nhà bếp cũng là những thứ không cần mang. Bởi ở bên Mỹ, họ có thể cho không bạn những thứ này hoặc bạn có thể dễ dàng hỏi mua lại với giá rất rẻ. Thế nên bạn không cần phải sắp xếp chúng vào hành lý làm gì cho mất thời gian cả nhé.

Cuối cùng là tiền Việt Nam, đừng mang theo làm gì nhé bởi bạn sẽ chẳng thể mua sắm được bằng chúng và cũng chẳng thể đổi được ở ngân hàng đâu.

Hi vọng rằng với những kinh nghiệm quý giá này thì các bạn có thể chuẩn bị hành lý du học Mỹ cho mình một cách tốt nhất có thể. Du học Linh Chi chúc các bạn có một chuyến đi bình an và thành công mỹ mãn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *