Category Archives: Tin Du Học

du hoc New Zealand

Chi phí đi du học New Zealand là bao nhiêu?

Theo thống kê của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo nước ta thì mỗi năm Việt Nam có khoảng 7000 học sinh, sinh viên sang du học New Zealand. So sánh về mặt quy mô diện tích, và tổng số sinh viên các nước khác tại quốc đảo này thì lượng du học sinh người Việt quả không phải là nhỏ. Điều đó cho thấy, đất nước New Zealand là một trong những điểm đến ưa thích của các bạn học sinh – sinh viên nước ta. Vậy, để du học sang New Zealand cần bảo nhiêu tiền? Mời quý độc giả hãy theo dõi bài viết sau để được giải đáp câu hỏi trên.

du hoc New Zealand

1, Du học New Zealand – một sự đầu tư cho trí thức hoàn hảo

New Zealand là một quốc đảo nổi tiếng thế giới từ nhiều năm nay bởi những tiêu chí dẫn đầu thế giới về an sinh – phúc lợi xã hội, trình độ giáo dục phát triển ở bậc cao nhất thế giới. Do vậy, đầu tư du học New Zealand thực sự đã trở thành một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Đến với New Zealand, các du học sinh sẽ có những cơ hội không thể tốt hơn để nâng cao trí thức, mở ra một cánh cửa đến với nền giáo dục nhân bản, tiên tiến và khai phóng.

Đến với New Zealand, bạn còn đến với một môi trường lý tưởng để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Đồng thời, đến với xứ sở Tân Tây Lan, sinh viên Việt Nam còn bước ra với thế giới văn minh và môi trường phát triển lý tưởng nhất dành cho tư duy của các bạn trẻ với những phương pháp dạy học đầy lý thú, mang tính thực nghiệm cao của các trường đại học ở đây.

Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở vật chất dành cho giáo dục của các trường đại học tại New Zealand là rất hiện đại và tân tiến, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu trong quá trình học tập.

Xét về chi phí khi đi du học New Zealand 2018, thì học phí tại các trường ở đây mặt bằng chung là khá đồng bộ, biên độ chệnh lệch cũng không quá lớn.

2, Khảo sát chung về mức học phí khi du hocj New Zealand

Lưu ý: để tiện cho sự theo dõi của các bạn độc giả, bài viết sau đây sẽ chuyển đổi đơn vị tiền tệ từ đồng New Zealand sang USD mang tính phổ biến hơn.

 • Mức học phí khi bạn sang học đại học tại New Zealand vào khoảng 8000 – 10000 USD / năm học.
 • Mức học phí du học New Zealand đối với bậc cao đẳng là xấp xỉ khoảng 7000 USD cho một năm học.
 • Mức học phí dành cho du học sinh học trong các lớp hậu bổ đại học và trung học ở New Zealand là vào khoảng 5000 – 7500 USD / năm học.
 • Đối với các khóa học chuyên ngành, học tập, tu nghiệp sau đại học thì học phí ở các trường đại học tại New Zealand thường rơi vào mức trên 15000 USD – dưới 2 vạn USD cho 1 niên khóa.

Như vậy, nếu so với các chi phí du học các quốc gia khác trong phân khúc du học hệ Anh – Mỹ thì việc du học tại New Zealand có mức học phí tương đối hợp lý hơn. Mong rằng những thông tin trên là hữu ích đối với bạn đọc!!!

du hoc ha lan

Hoạch định chi phí sinh hoạt khi du học Hà Lan

Bạn đang có ý định đi du học tại Hà Lan nhưng lại không chắc chắn liệu có đáp ứng được chi phí sinh hoạt và học tập tại đất nước xinh đẹp này? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tính toán cụ thể chi tiết về các chi phí sinh hoạt khi du học Hà Lan, giúp bạn xây dựng được một kế hoạch hoàn hảo trong quá trình học tập tại đây.

 1. Chi phí du học Hà Lan dành cho nhà ở

Nhà ở là một khoản chi phí cố định hàng tháng mà mỗi sinh viên du hoc ha lan 2018 cần phải đóng đều đặn. Cũng giống với rất nhiều quốc gia khác nhau, tùy thuộc vào hoàn cảnh, điều kiện của mỗi sinh viên mà bạn có thể lựa chọn các kiểu nhà ở như: homestay, ký túc xá, thuê nhà riêng… Tuy nhiên, trường học tại Hà Lan khá khác biệt, họ không chú trọng đầu tư xây dựng ký túc xá cho sinh viên. Vì thế, đa số du học sinh tại Hà Lan đều lựa chọn hình thức thuê nhà riêng. Hình thức này cũng có khá nhiều ưu điểm, không chỉ mang lại sự thoải mái mà còn giúp du học sinh tiết kiệm được khá nhiều chi phí, mỗi tháng sinh viên chỉ mất khoảng 400 – 700 Euro/tháng. Sinh viên có thể liên hệ với nhà trường để nhận được sự giới thiệu về chỗ ở an toàn, giá cả phù hợp và không mất nhiều thời gian tìm kiếm.

du hoc ha lan

 1. Chi phí du học Hà Lan dành cho ăn uống

Ăn uống là khoản chi phí mà sinh viên khó có thể kiểm soát được. Tại Hà Lan chi phí những đồ ăn vặt khá vừa phải như: 1 ly café có giá 1 Euro, 1 chiếc bánh sandwich có giá 3 Euro… Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí sinh viên du học Hà Lan nên lựa chọn cách tự nấu nướng. Theo tính toán thống kê, nếu bạn chịu khó mua đồ ăn ở siêu thị về và tự nấu nướng cùng với bạn bè, mỗi tháng bạn chỉ tốn khoảng 300 Euro, trong khi nếu bạn ăn uông thường xuyên bên ngoài sẽ mất lên đến 1.000 Euro/ tháng

 1. Chi phí du học Hà Lan dành cho đi lại

Đa số du học sinh Hà Lan thường lựa chọn phương tiện giao thông công cộng là chủ yếu. Hà Lan là đất nước rất chú trọng về cơ sở hạ tầng, các phương tiện công cộng nên giao thông đi lại khá thuận lợi, an toàn và đặc biệt là “siêu” tiết kiệm. Mỗi tháng bạn chỉ tốn từ 25 – 50 Euro để sử dụng các phương tiện công cộng. Đặc biệt, ở Hà Lan phương tiện đi lại chủ yếu là xe đạp nên nếu bạn cảm thấy đúng đắn thì cũng nên đầu tư để có thể sử dụng lâu dài. Đây cũng là cách vừa giúp bạn rèn luyện thể thao lại vừa có thể rong ruổi trên các con đường mà chẳng mất bất kỳ chi phí nào cả.

 1. Một số chi phí khác khi du học Hà Lan

Ngoài những khoản chi phí sinh hoạt cụ thể trên, sinh viên du học Hà Lan sẽ còn cần cân nhắc những khoản chi phí khác như: Bảo hiểm sức khỏe (40 Euro/tháng), chi phí mua sắm, đi chơi (giao động từ 100 Euro – 500 Euro/tháng), chi phí điện thoại (30 – 50 Euro/tháng)…

Trên đây Bluesea đã hoạch định những chi phí sinh hoạt dành cho các bạn sinh viên đã đang và sắp đi du học Hà Lan nên biết. Ngoài những thông tin về các khoản chi phí tại Hà Lan bạn cũng cần trang bị cho mình nhiều kiến thức khác về du học để có đầy đủ hành trang bước vào một cuộc sống học tập vô cùng chuyên nghiệp tại đất nước xinh đẹp này.

Xem thêm http://giaoducdaotao-vtv2.com/tin-du-hoc/

du hoc my

Kinh nghiệm lựa chọn khóa học phù hợp khi đi du học Mỹ

Du học Mỹ – được học tập và trải nghiệm nền giáo dục tốt nhất thế giới luôn là niềm ao ước của biết bao sinh viên quốc tế. Tuy nhiên với gần 5000 trường cao đẳng và đại học và rất nhiều chương trình đào tạo khác nhau, những sinh viên đang có ý định đi du học tại Mỹ luôn đau đầu trong việc lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp.

Ngay hôm nay, hãy để Blue Sea giúp bạn đưa ra câu trả lời và tìm ra hướng đường đi tốt nhất.

Quy mô và địa điểm trường học có tác động rất lớn đến lựa chọn ngành học của du học sinh Mỹ

Nếu bạn nghĩ quy mô hay địa điểm trường học không liên quan đến ngành nghề bạn theo học thì bạn đã hoàn toàn sai lầm rồi. Đây là một trong những yếu tố quyết định rất lớn đến tâm lý cũng như việc học sau này của tất cả sinh viên du học Mỹ.

Bạn hãy thử tưởng tượng xem, bạn sẽ cảm thấy như thế nào khi học tại một ngôi trường quy mô trung bình chỉ có 2000 sinh viên trong khi bạn mình học ở ngôi trường với quy mô lên tới 15,000 học sinh chẳng hạn. Đâu mới là điều bạn mong muốn? Ngôi trường nào khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn? Yếu tố tâm lý có ảnh hưởng rất lớn đến việc học của bạn sau này, nhất là khi bạn là sinh viên du học tại Mỹ xa rời quê hương và người thân của mình.

du hoc my

Bên cạnh đó, môi trường học cũng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Du học đâu chỉ là để học. Bạn sẽ phải sống và sinh hoạt hằng ngày tại một vùng đất hoàn toàn xa lạ với bạn. Chính vì vậy hãy chọn nơi nào bạn muốn sống và thấy thoải mái nhất.

Cách lựa chọn ngành học phù hợp cho sinh viên du học Mỹ

Nếu bạn đang có ý định đi du học mỹ 2018 thì Blue Sea có một lời khuyên dành cho bạn: “Đừng quá tập trung vào các trường top đầu”. Vì những ngôi trường đó luôn có tỷ lệ đầu vào, tính cạnh tranh rất cao và không hẳn ngôi trường đó là tốt nhất cho ngành học của bạn. Mỗi một trường đều có một thế mạnh khác nhau. Ví dụ như đại học Havard nổi tiếng với những doanh nhân kinh tế, luật sư thành đạt thì đại học MIT lại sản sinh ra những kỹ sư công nghệ, vật lý, kỹ thuật tài ba.

Các trường đại học tại Mỹ có tỷ lệ chấp thuận số lượng sinh viên quốc tế du học khác nhau. Chính vì vậy trước khi quyết định chọn cho mình một ngành học nào đó bạn nên tìm hiểu kỹ về khóa học đó tại các trường đại học khác nhau để có nhiều hơn sự lựa chọn.

Đặc biệt, những sinh viên đang có ý định du học hè mỹ 2018 nên tìm hiểu kỹ xu thế thị trường, nhu cầu của nhà tuyển dụng, những ngành đang được đầu tư phát triển và những ngành hiện nay đang thiếu nhân lực để đưa ra quyết định cho tương lai sau này của mình.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét đến khả năng tài chính của mình trước khi có ý định đi du học Mỹ nhé!

Chúc các bạn thành công!

du hoc tay ban nha

Trải nghiêm tuyệt vời khi du học Tây Ban Nha tại đại học UIC

Trường Đại học Quốc tế Catalunya còn có tên tiếng Anh là International University of Catalonia và tên gọi chính thức trong tiếng Catalan là Universitat Internacional de Catalunya, và là Universidad Internacional de Cataluña trong tiếng Tây Ban Nha, viết tắt là UIC. Đây là một trong những ngôi trường đại học nổi tiếng ở xứ Catalonia và là một trong 10 ngôi trường được sinh viên quốc tế lựa chọn nhiều nhất khi du học Tây Ban Nha.

UIC tọa lạc tại một thành phố xinh đẹp, năng động và lừng danh thế giới là Barcelona. UIC càng có sức cuốn hút hơn với sinh viên quốc tế có mong muốn và ý định du học tây ban nha 2018. UIC là một môi trường học tập vô cùng năng động, được nhiều sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau “chọn mặt gửi vàng”.

du hoc tay ban nha

UIC được thành lập từ tháng 10 năm 1997 và là một ngôi trường tư thục có chất lượng đào tạo tuyệt vời với tổng số sinh viên theo học tại trường hiện nay lên tới 6000 sinh viên. Cơ sở vật chất, kỹ thuật tại đây được đầu tư phục vụ cho việc giảng dạy và thực hành nghiên cứu, học tập vô cùng đầy đủ và hiện đại. Hệ thống các phòng thí nghiệm, các phòng thực hành của tất cả các khoa khác nhau trong trường đều được bố trí những thiết bị học tập hiện đại, mang tính ứng dụng cao phục vụ tối ưu công việc nghiên cứu, học tập của sinh viên.

Hiện nay UIC gồm có 7 khoa gồm nhiều chuyên ngành chính : Khoa Khoa học Kinh tế và Xã hội, Khoa Khoa học Y tế và Sức khỏe, Khoa Nha, Khoa Luật, Khoa Khoa học Truyền thông, Khoa Nhân Văn và Văn hóa học và Khoa Sư phạm giáo dục.

Điều tuyệt vời đó là sự liên kết lớp học với các công ty giup việc đào tạo mang tính liên hệ với công việc ngay từ đầu. Từ đó tỷ lệ sinh viên khi ra trường có việc làm lên đến 88,75%. Đây thực sự là một con số ấn tượng đối với một trường đại học đào tạo các chuyên ngành đặc thù như UIC.

UIC cũng thường xuyên có các hội nghị và hội thảo với các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực tạo động lực khuyến khích tinh thần kinh doanh và khởi ngiệp của sinh viên. Đồng thời hội đồng nhà trường luôn tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên và khuyến khích sinh viên tự tạo chiến lược cho nghề nghiệp của mình.

Hiện tại UIC có lượng sinh viên đến từ hơn 60 quốc gia trên thế giới, có các lớp đào tạo Tiếng Anh chuyên ngành cho từng lĩnh vực và nhiều môn học giảng dạy bằng Tiếng Anh. Cùng với đó là 240 hợp tác với nhiều trường đại học trên thế giới nhằm trao đổi ngôn ngữ giữa sinh viên từ các quốc gia khác nhau.

Mỗi sinh viên sẽ có giám sát hỗ trợ trong quá trình học tập và được thúc đẩy phát triển các kỹ năng cá nhân, đặc biệt liên quan đến công việc. Chương trình bao gồm phần học thuật dành riêng cho giảng dạy và nghiên cứu, và phần thực tiễn từ các chuyên gia có uy tín từ các lĩnh vực khác nhau.

Các hoạt động ngoại khóa như thi đấu thể thao (bóng đá, bóng rổ, bóng bầu dục,.. hoạt động tình nguyện dựa trên tinh thần đoàn kết, hoạt động văn hóa( nhà hát, giải tranh luận, phòng nhạc, triển lãm, các buổi hòa nhạc, hội nghị,…

Hàng năm UIC dành ra 100 suất cho học sinh hàng đầu trong kỳ thi tuyển sinh quốc gia của Tây Ban Nha, miễn phí 1 năm học cho thủ khoa, các thỏa thuận về tài chính cho sinh viên với ngân hàng,… UIC đặt con người tại trung tâm, cam kết xã hội cùng sự chuyên nghiệp và uy tín. Những giá trị này được thúc đẩy thông qua các ngành học như nhân học, đạo đức, tư tưởng phổ quát, đạo đức nghề nghiệp, và các hoạt động học tập dựa trên sự đoàn kết, trại hè… khi bạn du học Tây Ban Nha tại đây.

Xem thêm https://duhocbluesea.edu.vn/du-hoc-tay-ban-nha/nhung-nganh-ma-ban-co-the-du-hoc-tay-ban-nha-645.html

du hoc canada

Du học Canada : Danh sách trường đại học lọt top 100 thế giới theo nhóm ngành

Du học Canada đã và đang là ước mơ của không í các bạn trẻ Việt Nam, bởi đây là quốc gia rất phát triển về kinh tế, có nền giáo dục chuyên nghiệp, có nhiều ưu đãi với du học sinh quốc tế và đặc biệt là có cơ hội định cư lại khá cao. Thế nhưng để có một chuyến du học Canada thành công và có thể theo sát những dự định , định hướng của mình, thì một trong số những điều quan trọng nhất đó chính là chọn được một ngôi trường phù hợp. Ai cũng mong muốn có thể chọn được một trường đại học danh tiếng chất lượng để có thể học tập được nhiều điều và có được một tấm bằng giá trị. Hôm nay, chúng tôi sẽ thống kê danh sách những trường đại học tại Canada lọt top 100 trường đại học trên thế giới theo từng nhóm ngành hot nhất hiện nay

du hoc canada

1.Nhóm ngành tài chính kinh tế

Kinh tế và đầu tư tài chính luôn có sức hút rát lớn đối với các bạn trẻ, đây cũng là ngành đào tạo thế mạnh tại Canada, đặc biệt có thể kể đến các trường đại học lọt top 100 thế giới sau:

 • Top 1 -50: University of Toronto, University of British Columbia
 • Top 51 – 100: McGill University, Universite de Montreal, University of Alberta, University of Western Ontario
 1. Nhóm ngành kỹ thuật

Nhóm ngành kỹ thuật cũng được coi là một trong số những thế mạnh đào tạo tại Canada. Nhưng sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này tại Canada luôn có kiến thức chuyên môn cũng như thực tế sâu sắc. Những trường đại học tại Canada đào tạo nhóm ngành này lọt top 100 thế giới là:

 • Top 1 – 50 : University of Toronto, University of British Columbia
 • Top 51 – 100: McGill University , University of Waterloo
 1. Nhóm ngành nghệ thuật, thiết kế, kiến trúc

Dù không phải là nhóm ngành phát triển nhất tại Canada nhưng đây cũng là thế mạnh trong đào tao tại đất nước này. Bằng chứng là trong dánh sách 100 trường đại học đào tạo nghệ thuận, thiết kê, kiến trúc hàng đầu thế giới cũng không thiếu những đại diện đến từ đất nước lá phong xinh đẹp:

 • Top 1 -50: University of Toronto, University of British Columbia
 • Top 51 – 100: McGill University , University of Waterloo
 1. Nhóm ngành khoa học máy tính và hệ thống thông tin quản lý

Đây là một nhóm ngành đang rất hot bơi sự phát triển của công nghệ số. Canada cũng nằm trong top những đất nứơc luôn đi trước đón đầu những xu hướng hiện đại, chính vì thế không quá khó hiểu khi trong top 100 các trường đại học đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực này lại có sự góp mặt của không ít các đại diện Canada:

 • Top 1 – 50 : University of Toronto, University of British Columbia, University of  Waterloo
 • Top 51 – 100: McGill University
 1. Nhóm ngành quản trị khách sạn du lịch, nhà hàng và giải trí

Dù so với các chuyên ngành khách tại Canada thì không có quá nhiều những trường đại học đào tạo chuyên ngành du lịch khách sạn, thế nhưng chất lượng đào tạo của những đơn vị này lại vô cùng tốt, minh chứng là có 2 trường đại học của Canada nằm trong top 50 và chiếm lĩnh những thứ hạng cao trên bảng xếp hạng thế giới:

 • Top 1 – 50: University of  Waterloo , University of  Alberta

Chúc các bạn chọn được cho mình ngôi trường phù hợp khi đi du học canada ces nhé

du hoc uc

Cân nhắc mang những thứ này khi du học úc

Một chuyến du học Úc của bạn chắc chắn sẽ bắt đầu khá suôn sẻ nếu như ban có thể chuẩn bị tốt những món đồ hữu dụng trong hành lý của mình. Nhưng ngược lại, nếu như bạn mang những thứ không thực sự cần thiết thì chúng có thể mang lại cho bạn khá nhiều rắc rối. Thứ nhất, chúng có thể làm tăng cân nặng của hành lý, thậm chí vượt quá số cân nặng cho phép àm bạn vừa tốn thêm một khoản rất đắt đỏ, vừa nặng nề khi vận chuyển. Thứ hai, có đôi khi chúng sẽ “ chiếm chỗ “ của những thứ cần thiết trong hành lý của bạn. Vì thế, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ có nên mang một số thứ theo hay không để có thể có phương án hợp lý nhất. Một số thú mà hôm nay du học Linh Chi nhắc đến có thể sẽ là những thứ bạn muốn mang nhưng nó không cần thiết như bạn nghĩ, hãy cũng xem xét và tính toán cho hợp lý nhé.

Thứ nhất là những đồ dùng vật dụng nhà bếp hay vật dụng vệ sinh nhà cửa. Đây không phải là những thứ không cần thiết, mà điều đáng nói là có thể ở bên đó đã sẵn có rồi. Nếu bạn ở một mình, có thể căn hộ mà bạn thuê chủ nah đã chuẩn bị  sẵn những thứ đó. Nếu bạn ở chung cùng mọi người, thì trong nhà chung và trong phòng riêng của bạn cũng đã có nhưng món đồ nhất định, sẽ rất lãng phí nếu nó trùng với những thứ đồ bạn mang theo. Vậy nên, bạn không nên mang vật dụng nhà bếp theo ma hãy sang bên đó, xem xem đã có thứ gì và còn thiếu thứ gì thì mua bổ sung thôi nhé.

du hoc uc

Thứ 2, quá nhiều quần áo không cần thiết. Thời gian các bạn nhập học đa phần là vào mùa hè của Úc, thế nên nếu mang theo quần áo, hãy chỉ mang đồ mỏng nhẹ, đừng nên mang quần áo lạnh, quần áo khoác dày nhé. Đợi đến trời lạnh thì bạn cũng quen với môi trường ở đây rồi, có thể tự mua sắm nhưng trang phục phù hợp với văn hóa của người dân nơi đây, và cũng không phải mang vác nặng nữa

Thứ 3, bạn không nên mang khung ảnh, tranh ảnh đi nhé, mặc dù đây là thứ rất nhiều bạn muốn mang bởi đó là khung ảnh gia đình, người yêu, bạn bè… Nó khá cồng kềnh và tốn nhiều diện tích. Thay vào đó, bạn chỉ nên mang theo ảnh rửa, ảnh in bình thường thôi và sang đó hãy đi mua khung để lồng vào để bản hoặc treo tường bạn nhé. Những thứ đồ này không quá khó để mua được ở Úc đâu.

Thứ 4, không nên mang rau củ quả, thịt cá tươi đâu nhé, vừa không bảo quản được, vừa khá khó chiu trong quá trình vân chuyển. Bạn hãy sang đó rồi mua sau những món đồ ăn ma bạn yêu thích, vừa tươi ngon vừa tiện lợi

Với những món đồ không nên mang trên đây thì các bạn nên rút kinh nghiệm suy nghĩ thật kỹ trước khi chuẩn bị hành lý đi du học Úc. Hãy liên hệ với du học Linh Chi chúng tôi nếu bạn cần giải đáp thêm bất kỳ điều gì nhé, chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và giúp đỡ bạn. Chúc bạn thành công trên con đường du học và phát triển của mình.

du hoc uc

Những món đồ không thể thiếu khi du học úc

4 MÓN ĐỒ KHÔNG THỂ THIẾU TRONG HÀNH TRANG DU HỌC ÚC 2017

Sắp xếp và chuẩn bị hành lý là một công đoạn vô cùng quan trọng trước khi các bạn trẻ lên đường đi du học. Bởi lẽ ngoài tác dụng sẽ phục vụ tốt cho cuộc sống và chuyến đi của các bạn, nó còn giúp các bạn có cảm giác yên tâm hơn khi phải bắt đầu một cuộc sống mới. Nhưng bài toán hành lý cũng luôn làm đau đầu rất nhiều người, trong đó có những bạn trẻ chưa có kinh nghiệm đi du học lần nào. Vừa là khó khăn về giới hạn cân nặng, vừa không biết từng địa phương các bạn tới sinh sống và học tập có điều kiện sống và văn hóa ra sao để các bạn chuẩn bị. Hôm nay, du học Linh Chi sẽ tư vấn cho các bạn 4 thứ đồ không thể thiếu khi chuẩn bị hành lý để đi du học Úc nhé

Thứ nhất, bạn không thể không mang theo tiền Úc, cụ thể là đô la Úc. Khi đến đất nước này để du học, thì tiền Việt Nam bạn sẽ không thể sử dụng. Thậm chí bạn cũng sẽ gặp khó khăn ngay cả khi sử dụng đồng đô la Mỹ. Và không phải lúc nào bạn cũng có thể được rút hay đổi tiền ngay lập tức với số tiền như ý, thậm chí bạn còn bị giới hạn số lần rút tiền. Vì thế để cho chắc ăn, hãy chuẩn bị sẵn một lượng nhất định đô la Úc tiền mặt để mang theo, để khi sang đấy bạn có thể có tiền để chi tiêu ngay nhé.

du hoc uc

Thứ 2, giấy tờ cần thiết khi đi du học Úc. Để vào được Úc và học tập ,sinh sống ở đây một thời gian khá dài, bạn nhất định phải cầm theo giấy tờ hợp pháp của đất nước này, mà quan trọng nhất là thị thực được cấp bởi đại sứ quán Úc tại Việt Nam. Những giấy tờ cần thiết khác gồm hộ chiếu, giấy tờ tùy thân, giấy chứng minh khả năng tài chính và đặc biệt là giấy nhập học của trường đại học bên Úc.

Thứ 3, quần áo phù hợp với khí hậu và văn hóa tại Úc. Hầu hết các khóa học của các bạn du học sinh đều bắt đầu vao mùa hè ở Úc, tầm khoảng tháng 1. Lúc nay thời tiết khá ấm nóng nên bạn cần mang theo quần áo mỏng, dễ dàng hoạt động và thoải mái, mát mẻ nhé. Nói thêm là người Úc khá thích hoạt động ngoai trời nên bạn hãy mang quần áo giúp bạn dễ dàng tham gia các hoạt động ngoài trời đó nhé.

Thứ 4, thiết bị đồ dùng điện tử phù hợp. Đó là chiếc laptop phục vụ cho học tập hay công việc của bạn, hay chiếc điện thoại di động thông minh giúp bạn liên lạc, và một số USB lưu trữ tài liệu thay cho sách vở cồng kềnh nhé. Những thứ đồ đó đều sẽ khá cần thiết và hữu dụng đối với cuộc sống cũng như quá trình học tập của bạn tại nơi đây. Nếu muốn mua đồ mới, bạn cũng có thể không mang chúng theo mà sang mua tại Úc để được hưởng chế độ bảo hành cho máy.

Nhìn chung, trên đây là 4 thứ quan trọng thiết yếu cần có trong hành lý đi du học Úc của bạn. Hãy chuẩn bị thật tốt và có một chuyến đi thành công mỹ mãn nhé.

hanh ly khi du hoc my

Những thứ không nên mang khi du học mỹ

Chuẩn bị hành lý khi đi du học Mỹ là điều khiến rất nhiều bạn trẻ bối rối bởi các bạn đều chưa có kinh nghiệm trong quá trinh chuẩn bị mới mẻ này. Điều đáng nói là rất nhiều bạn có tâm lý muốn mang hết những gì có thể đi, trong khi số cân nặng giới hạn của hành lý ký gửi lại chỉ có 46kg. Nhiều bạn mắc sai lầm ở khâu chuẩn bị, mang đi những thứ không cần thiết làm tốn diện tích của những thứ cần thiết hơn. Hôm nay, du học Linh Chi sẽ giúp các bạn liệt kê ra những thứ không thật sự cần thiết có trong hành lý khi đi du học Mỹ, để các bạn có thể loại bỏ ra nếu như đang có ý định mang theo nhé

Thứ đầu tiên nhiều bạn rất muốn nhưng không nên mang, đó chính là gạo. Bởi trong các siêu thị ở Mỹ, bạn có thể dễ dàng mua được gạo với giá không đắt đỏ, nên bạn mang gạo từ Việt Nam sang quả đúng là không cần thiết và tốn chỗ

hanh ly khi du hoc my

Mắc quần áo cũng là thứ nhiều bạn, nhất là các bạn nữ muốn mang theo. Nhưng quả thực đi du học Mỹ thì các bạn không nên xếp thứ này  vào hành lý. Không phải bởi nó không cần mà vì ở bên Mỹ những thứ này mua khá dễ dàng với chỉ 2 đô la cho 10 chiếc mắc.

Những thứ rau củ quả và gia vị, nhiều bạn lo sợ rằng sẽ khó mua được những thứ này, nhưng sự thật là những món đồ này được bày bán rất nhiều ở siêu thị của Mỹ. Thay vì mang theo và chịu mức cước phí đắt đỏ, bạn hãy để sang đó mua vừa nhanh vừa nhẹ.

Chăn, gối ngủ, đây là hai thứ rất không nên mang khi sắp xếp hành lý, bởi ở bên Mỹ nó có giá rất mềm và hợp lý, cũng dễ dàng mua được.

Laptop, máy ảnh mới: Nếu như laptop, máy ảnh của  bạn vẫn dùng tốt và bạn không có điều kiện mua mới thì hãy mang máy hiện tại bạn đang dùng sang. Nhưng nếu bạn định mua đồ mới thì đừng mua tại Việt Nam rồi mang sang mà hãy sang Mỹ rôi mua, bởi giá của nó không đắt hơn Việt Nam mà quan trọng, bạn sẽ được hưởng chế độ bảo hành cho sản phẩm.

Những cuộn phim, đĩa CD, DVD không có bản quyền: đây là điều bạn hết sức nên lưu ý, bởi khi mag những sản phẩm này theo hành lý, bạn sẽ dễ gặp trục trặc va khó khăn với những hải quan Mỹ khắt khe đấy nhé.

Những đồ dùng nhà bếp cũng là những thứ không cần mang. Bởi ở bên Mỹ, họ có thể cho không bạn những thứ này hoặc bạn có thể dễ dàng hỏi mua lại với giá rất rẻ. Thế nên bạn không cần phải sắp xếp chúng vào hành lý làm gì cho mất thời gian cả nhé.

Cuối cùng là tiền Việt Nam, đừng mang theo làm gì nhé bởi bạn sẽ chẳng thể mua sắm được bằng chúng và cũng chẳng thể đổi được ở ngân hàng đâu.

Hi vọng rằng với những kinh nghiệm quý giá này thì các bạn có thể chuẩn bị hành lý du học Mỹ cho mình một cách tốt nhất có thể. Du học Linh Chi chúc các bạn có một chuyến đi bình an và thành công mỹ mãn.

 

du hoc my

Du học mỹ năm 2017 nên mang những gì

Một chuyến du học ở một quốc gia khác gần như sẽ là trải nghiệm sống hoàn toàn mới trong cuộc đời mỗi bạn trẻ. Tuy nhiên chắc hẳn đây là lần đầu tiên các bạn chuẩn bị đến học tập và sinh sống dài hạn, ít nhất là vài năm ở một quốc gia khác, như Mỹ chẳng hạn sẽ khiế các bạn thấy bối rối dù ít hay nhiều. Một trong số những điều làm các bạn cảm thấy bối rối khi chuẩn bị đi du học Mỹ, đó chính là nên mang gì theo trong hành lý. Hôm nay, du học Linh Chi sẽ bật mí cho các bạn nhé.

Với hạn mức cân nặng của hành lý ký gửi tối đa là 46kg ( gồm 2 kiện, mỗi kiện tối đa 23kg, nếu quá số cân bạn sẽ phải trả thêm số tiền rất đắt ), bạn cần cân nhắc thật kỹ những món đồ mà mình sẽ phải xếp vào bên trong hành lý. Những món đồ không thể thiếu khi bạn chuẩn bị hành trang du học Mỹ là những thứ sau:

Giấy tờ thủ tục: Đừng quên bất kỳ loại giất tờ nào mà quốc gia, trường học tại Mỹ, nơi bạn sẽ định cư và cả hãng hàng không quy định, nếu bạn không muốn mình gặp rắc rối trong các thủ tục. Theo kinh nghiệm của những người đi trước thì hãy chuẩn bị thêm một chút ảnh thẻ, sẽ có lúc bạn cần đến nó

du hoc my

Quần áo: Nên mang vài bộ đồ ngủ, một vài cái quần jeans áo phông, đồ bơi, 3-5 bộ quần áo rét, 1-2 bộ vest hay trang phục lịch sự, găng tay, mũ len, khăn quàng cổ, do thời tiết bên Mỹ khá lạnh mà những thứ đồ này bên Mỹ đều rất đắt đỏ.

Phụ kiện đi kèm: kính bơi, kính mắt, kim chỉ, cúc áo, đồ dùng vệ sinh cá nhân như bàn chải, kem đánh răng, sữa rửa mặt, dầu gội đầu ( dủ dùng trong 1 đến 2 tuần ), mỹ phẩm, gương lược, ô dù…

Thuốc: Các loại thuốc trị các bệnh thông thường, nên mang theo đủ dùng trong vài tháng

Đồ điện tử: máy tính xách tay, ổ chia điện đa năng, máy tính Casio…

Thực phẩm: Đồ khô đủ dùng trong 1 đén 2 tuần đầu như mì tôm, ruốc, vừng lạc, ô mai, hoa quả sấy, nhưng nhớ lưu ý về cân nặng, đừng để vượt quá số cân đấy nhé

Một số đồ dùng khác như: giầy dep, caravat, nơ, đồ dùng học tập, từ điển, USB lưu trữ tài liệu. Và đừng quên mang theo một chút quà tặng nhỏ xinh để ghi điểm với bạn bè và thầy cô bên đó, điều đó sẽ rất tốt với bạn đấy.

Cuối cùng, không thể thiếu đó chính là tiền mặt. Hãy nhớ đổi ra tiền USD chứ không nên mang tiền Việt Nam sang đấy nhé. Nhưng đừng mang quá nhiều tiền mặt, vừa đủ sử dụng trong thời gian đầu thôi, còn lại hãy để hết trong thẻ hoặc nhờ người thân chuyển khoản sau nhé.

Hi vọng rằng với những kinh nghiệm trên đây, các bạn trẻ sẽ có thể tự mình chuẩn bị thật tốt hành lý để đi du học Mỹ. Nếu vẫn còn thắc mắc hoặc có điều muốn hỏi, các bạn hãy liên hệ ngay với du học Linh Chi nhé, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp và cùng các bạn sát cánh trên con đường du học của các bạn. Chúc các bạn chuẩn bị thật tốt và có chuyến đi thành công.

du hoc canada

Kinh nghiệm du học Canada

KINH NGHIỆM VÀNG ĐỂ CHUẨN BỊ HÀNH LÝ ĐI DU HỌC CANADA

“ Một sự chuẩn bị tốt là khởi đầu cho thành công”, điều này dường như đúng với mọi hoàn cảnh, kể cả với các bạn du học sinh chuẩn bị sang du học các nước nói chung và du học Canada nói riêng. Tuy nhiên không ít bạn vẫn còn băn khoăn, không biết cần sắp những gì vào hành lý cho đủ và phù hợp khi chỉ có 30kg hành lý kí gửi. Hãy cùng du học Linh Chi điểm danh những thứ bạn không thể thiếu khi chuẩn bị du học Canada nhé

Quan trọng số 1, đó chính là giấy tờ cần thiết, đừng quên bất cứ thứ giấy tờ nào nếu như bạn không muốn mình mất thêm công sức và thời gian, tiền bạc để có lại nó khi cần thiết nhé. Một số loại giấy tờ cần thiết như hộ chiếu, chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, ảnh thẻ, biên lai đóng học của trường, thư chấp thuận nhập học của trường, bằng ngoại ngữ, học bạ cấp 3, bảng điểm đại học…. và đừng bỏ sót vé máy bay nhé.

du hoc canada

Thứ tối quan trọng tiếp theo đó là tiền mặt, lưu ý ở đây không phải tiền Việt Nam mà là tiền USD để chi tiêu sinh hoạt khi sang đến nơi nhé. Chỉ nên mang theo tối đa 5000 USD tiền mặt, nếu cần nhiều hơn hãy chuyển khoản qua ngân hàng nhé. Đừng mang tiền Việt Nam sang bởi không phải lúc nào bạn cũng đổi được tiền để dùng ngay lập tức đâu

Thứ ba, những đồ dùng khác bạn mang theo cũng cần sàng lọc cẩn thận để tránh thừa hoặc thiếu. Với đồ dùng dùng trong học tập, bạn cần mang USB có chứa tài liệu học tập thay vì mang sách vở theo, bộ đồ dùng học tập cần thiết. Với đồ dùng sinh hoạt, những thứ cần mang theo bao gồm quần áo theo mùa, thuốc cơ bản, đồ ăn khô dự phòng nhưng đừng mang theo thịt bởi Canada cấm nhập khẩu thịt vào quốc gia dưới mọi hình thức, một vài món đồ dự phòng. Dù mang đồ gì đi nữa thì các bạn cũng nên đóng gói cẩn thận và gọn gàng, dùng va li có tay kéo tiện dụng. Nguyên nhân bởi vì để đến được địa điểm học tập, bạn có thể phải đổi vài chặng bay, và nếu hàng hóa không được sắp xếp cẩn thận, bạn sẽ thấy vô cùng phiền hà mỗi lần chuyển chặng đấy nhé.

Ngoài ra, khi bạn chuẩn bị đồ để đi du học Canada, du học Linh Chi khuyên bạn thêm một số điều để bạn có thể sắp xếp tốt như sau:

Thứ nhất, hãy lên danh sách những thứ cần mang theo và ghi ra giấy, tránh nhẩm trong đầu sẽ rất dễ quên và phiền phức

Thứ hai, luôn mang theo bên mình một quyển sổ nhỏ ghi thông tin của bản thân, cùng đó là thông tin của bạn bè, người thân tại Canada nếu có, hoặc thông tin của nhà trường mà bạn sẽ theo học, chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Thứ 3, đừng quên ghi tên mình lên hành lý để tránh bị mất hay nhầm lẫn, thất lạc, đến lúc đó sẽ rất khó giải quyết và xoay sở.

Trên đây là những kinh nghiệm và lưu ý dành cho các bạn chuẩn bị đi du học Canada. Du học Linh Chi chúc các bạn luôn mạnh khỏe, chuẩn bị thất tốt và có một chuyến đi bình an, thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời.

du hoc thuy si

Những lưu ý vàng khi du học Thuỵ Sĩ

BỎ TÚI 7 LƯU Ý VÀNG KHI CHUẨN BỊ HÀNH TRANG DU HỌC THỤY SĨ

Để có được một chuyến đi du học Thụy Sĩ hoàn hảo thì ngoài những thủ tục và kiến thức nhất định, các bạn trẻ cần chuẩn bị tốt hành lý và vật dụng mang theo để sẵn sàng thích ứng với cuộc sống mới. Việc chuẩn bị tốt hành lý đi du học cũng sẽ giúp tinh thần các bạn yên tâm hơn khi bắt đầu một cuộc sống mới. Vậy cần lưu ý gì khi chuẩn bị hành trang du học Thụy Sĩ, du học Linh Chi sẽ chia sẻ với các bạn trong bài viết hôm nay nhé.

Lưu ý 1, bắt buộc mang theo những giấy tờ cần thiết để làm các thủ tục và ảnh thẻ cá nhân, nhiều ảnh thẻ một chút. Và đừng quên luôn mang theo mình giấy ghi thông tin của bạn bè, người thân bên Thụy Sĩ hoặc của nhà trường bạn theo học.

Lưu ý 2, đừng mang nhiều sách vở tài liệu, thay vào đó hãy cop hết vào USB cho gọn nhẹ, đỡ tốn diện tích và dễ dàng mang theo. Hãy chuẩn bị một bộ dụng cụ học tập cơ bản để sử dụng ngay khi nhập học. Nếu có máy tính xách tay va vẫn dùng tốt, đừng ngần ngại mang theo nhé.

du hoc thuy si

Lưu ý 3, đất nước Thụy Sỹ khá lạnh, vậy nên hãy chuẩn bị sẵn áo ấm, mũ len, găng tay, khăn quàng cổ cẩn thận khi đi du học Thụy Sĩ. Đừng quên một đôi giày thể thao chống thấm nước và chống trơn trượt vì bên đó rất hay có tuyết. Chuẩn bị sẵn một bộ quần áo lịch sự cho các buổi lễ trang trọng là điều cần thiết.

Lưu ý 4, với tiền mặt, nếu bạn đã đóng hết học phí với trường rồi thì chỉ cần mang theo một chút tiền mặt để vừa đủ sử dụng, và nhớ là đã đổi ra CHF rồi nhé, khoảng 1000 – 2000 CHF là ổn. Còn lại hãy chuyển hết vào tài khoản cho chắc chắn.

Lưu ý 5, hãy chuẩn bị những loại thuốc cơ bản như sốt, cảm cúm, đau đầu, đau bụng … đủ dùng trong vài tháng bởi ở Thụy Sĩ, bạn sẽ khó có thể mua thuốc nếu không có kê đơn của bác sỹ. Tuy nhiên bạn cũng nên hoc thói quen này của người dân nơi đây bởi đây là một điều rất khoa học. Riêng với kính mắt thì bạn có thể chuẩn bị trước kính cận hoặc viễn thị dự phòng, bởi ở Thụy Sĩ chi phí cắt kính rất đắt và bảo hiểm cũng không bao gồm khám mắt.

Lưu ý 6, không nên mang quá nhiều đồ ăn khô như mì tôm, ruốc, lạc mà chỉ mang khoảng đủ 1 tuần sử dụng, vì ở bên Thụy Sĩ có chợ Việt Nam cho người Việt, bạn có thể mua sắm tại đó với mức chi phí không đắt.

Lưu ý 7, hãy mua phích cắm điện đa năng mang sang để có thể thích nghi với các loại ổ cắm và thiết bị điện bên đó, vì phích cắm đa năng bên Thụy Sĩ khá đắt đỏ.

Với 7 lưu ý trên, du học Linh Chi hi vọng các bạn sẽ chuẩn bị tốt cho chuyến du học Thụy Sĩ của mình. Nếu còn điều gì băn khoăn, hãy liên hệ ngay với Linh Chi để được tư vấn kịp thời nhé, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc, giúp bạn có một hành trang tốt trước khi lên đường.

du hoc ha lan

Di du học Hà Lan cần những gì

CÙNG SẮP XẾP HÀNH LÝ TRƯỚC KHI LÊN ĐƯỜNG DU HỌC HÀ LAN

Đến Hà Lan để du học là lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Đất nước Hà Lan với những cối xay gió khổng lồ, những cánh đồng hoa tuy líp rực rỡ, những thành phố hạnh phúc và những miền quê yên bình sẽ là một môi trường tuyệt vời cho các bạn trẻ trong việc học tập và phát triển. Để tạo tiền đề cho một chuyến du học Hà Lan của các bạn trẻ, hôm nay du học Linh Chi sẽ chia sẻ cùng các bạn cần phải sắp xếp hành lý thế nào nhé.

Điều đầu tiên bạn không thể quên đó là giấy tờ tùy thân và các giấy tờ cần thiết liên quan khác. Lưu ý cho các bạn chuẩn bị đi du học Hà Lan là hãy đồng nhất cách ghi tên của mình trên tất cả các giấy tờ để thống nhất với nhau nhé. Ngoài ra, hãy mang thêm ảnh thẻ các kích cỡ 3×4 và 4×6 để làm giấy tờ. Bạn cũng nên mang thêm ả các bản photo của một số loại hồ sơ giấy tờ cần thiết cho chắc chắn.

du hoc ha lan

Về những đồ dùng khác cần mang, bạn hãy mang theo những gì có thể, nhưng hãy chú ý tới cân nặng của hành lý không quá 30kg với hành lý ký gửi nhé. Một vài món đồ bạn cần lưu ý khi chuẩn bị hành lý đi du học Hà Lan như sau:

Đối với quần áo trang phục, văn hóa người Hà Lan không quá khó tính trong vấn đề trang phục, họ ưa thích sự thoải mái và tiện dụng với quần áo. Vì vậy, bạn chỉ cần chuẩn bị quần áo đơn giản, đủ mát mẻ vào mủa hè và ấm áp vào mùa đông là được. Mùa đông ở Hà Lan kéo dài khoảng 3 tháng và khá lạnh so với Việt Nam, vì vậy hãy chuẩn bị khăn, mũ, áo khoác ấm cẩn thận nhé. Ngoài ra bạn cũng nên mang theo 1 bộ váy hoặc quần áo lịch sự để mặc vào những dịp trang trọng, phòng khi bạn chưa thể mua được một món đồ ưng ý khí mới sang đến nơi.

Đối với đồ ăn uống hàng ngày, bạn không nên mang quá nhiều sang song vẫn cần chuẩn bị một chút. Đồ uống thì không nên mang theo, thay vào đó hãy mang những đồ khô như ruốc, vừng lạc… để ăn trong mấy ngày đầu khi chưa quen khẩu vị ở đó. Bạn cũng nên mang theo một thùng mì tôm khi đi du học Hà Lan, mục đích chung là để sử dụng trong quá trình bạn chuẩn bị thích nghi được với mọi thứ bên đó.

Đối với những đồ dùng hàng ngày, hãy mang theo một ít bát, đũa, thìa… vì vật dụng bên ấy khá đắt đỏ và không chắc chắn rằng bạn vừa sang là sẽ có thể mua được chúng để dùng ngay. Nhớ mang dự phòng bật lửa, đèn pin, pin dự phòng, ổ chia điện trung chuyển có dây cắm tròn nhé. Nếu muốn có tài liệu học tập tham khảo, cách tốt nhất là tìm bản mềm rồi copy vào USB mang theo thay vì mang cả tá sách vở nặng nề lên máy bay. Riêng với các bạn bị cận hay viễn thị thì nên mang theo mắt kính dự phòng bởi chi phí cắt kính cận thị và viễn thị ở đây khá đắt đỏ.

Cuối cùng, nhớ mang theo chút tiền đã đổi sẵn sang Euro để sử dụng nhé, còn nếu khoản tiền lớn hơn hãy chuyển khoản qua ngân hàng cho chắc chăn. Chúc các bạn có chuyến du học an toàn và thành công.