Bánh đa bao nhiêu calo, ăn bánh đa có béo không?

Bánh đa bao nhiêu calo, ăn bánh đa có béo không?

Bánh đa bao nhiêu calo?

Bánh đa hay còn được biết đến với cái tên là bánh tráng. Đây là một loại bánh được làm từ nguyên liệu chính là bột gạo cán mỏng, phơi khô. Tùy vào mục đích sử dụng mà bánh sẽ còn được kết hợp với các nguyên liệu khác.

Bánh đa bao nhiêu calo? Theo nghiên cứu, tính toán từ các chuyên gia dinh dưỡng: cứ 100g bánh đa sẽ có khoảng 333 calo, trong đó tinh bột chiếm tỷ lệ lớn, lên đến 94 %.

Bánh tráng được chế biến ra thành nhiều loại, bao gồm: bánh đa nướng; bánh đa vừng; bánh đa sợi; bánh đa phở… vì thế hàm lượng calo của mỗi loại cũng sẽ có sự khác biệt.

  • Bánh đa nướng bao nhiêu calo

Bánh đa nướng bao nhiêu calo? Bánh đa nướng là một trong những loại bánh đa được nhiều người yêu thích bởi đây là dạng bánh có tiệm ích sử dụng lớn.

Với 1 chiếc bánh đa nướng các bạn có thể ăn kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau, bao gồm: bánh đa với mì quảng; bánh đa với hến; hoặc bánh đa với lươn xào…

Cũng theo tính toán từ phía các chuyên gia: 1 chiếc bánh đa nướng bình thường, hàm lượng calo sẽ rơi vào khoảng 100-110 calo.

  • Bánh đa vừng bao nhiêu calo?

Với độ giòn tan kết hợp thêm vị bùi của vừng và vị béo ngậy của nước cốt dừa. Bánh đa vừng là món bánh gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người.

Ngoài thành phần chính là bột gạo, bánh đa vừng còn được làm nên bởi các nguyên liệu khác như: hạt vừng hay còn gọi là hạt mè; nước cốt dừa; đường; muối.

Vì thế, so với bánh đa nướng không có mè, hàm lượng calo sẽ có sự chênh lệch. Hàm lượng calo trung bình có trong 1 chiếc bánh đa vừng sẽ dao động từ 130 – 140 calo.

  • Bánh đa phở bao nhiêu calo?

Bánh đa phở hay còn gọi là bánh đa khô. Đây là loại bánh thường được dùng để quấn với thịt băm, trứng và các loại rau thơm. Tuy nhiên, so với các loại bánh đa kể trên thì hàm lượng calo có trong bánh đa phở tương đối thấp, chỉ rơi vào khoảng 65 calo cho 100g bánh đa phở.

Khi bánh đa phở được kết hợp với các loại thịt heo, trứng rau thơm sau đó được chiên giòn thì hàm lượng calo sẽ cao hơn gấp nhiều lần.

  • Bánh đa sợi bao nhiêu calo?

Bánh đa sợi bao nhiêu calo cũng là vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Bánh đa sợi là dạng bánh đa chỉ dùng được khi đem đi nấu chín và ăn ngon khi kết hợp với các loại thực phẩm khác bao gồm thịt bò; thịt heo…Vì thế hàm lượng calo sẽ cao hơn so với bánh đa vừng hoặc bánh đa nướng. Hiện, hàm lượng calo có trong 100g bánh đa sợi sẽ dao động từ 350-362 calo.

Như vậy có thể thấy, hàm lượng calo có trong mỗi loại bánh đa sẽ khác nhau. Trong đó, bánh đa sợi có hàm lượng calo cao hơn so với các loại bánh đa thông thường.

Ăn bánh đa có béo không?

Ăn bánh đa có béo hay không còn phải phụ thuộc vào số lượng bánh đa cũng như loại bánh đa mà các bạn ăn.

Đối với những người trưởng thành khỏe mạnh, hàm lượng calo cần nạp trong ngày sẽ là 2000 calo, chia đều ra mỗi bữa sẽ vào khoảng 660 calo.

Nếu như bạn ăn bánh đa vừng, mỗi bữa ăn chỉ 3-5 cái, hàm lượng calo sẽ rơi vào khoảng 330- 550.

Trong trường hợp bạn ăn bánh đa sợi kết hợp thêm với các topping khác như thịt heo; thịt bò; cá… thì hàm lượng calo có trong mỗi bát bánh đa cũng chỉ dao động từ 350-362 calo.

Như vậy có thế thấy hàm lượng calo của bánh đa nướng, bánh đa vừng hoặc bánh đa phở khi nạp vào cơ thể vẫn thấp hơn so với lượng calo cần thiết nạp vào cơ thể của mỗi bữa ăn. Vì thế, “KHÔNG” sẽ là câu trả lời cho những ai đang thắc mắc “ăn bánh đa có béo không?”.

Liệu ăn bánh đa có giảm cân?

Ăn bánh đa có giảm cân hay không phụ thuộc phần lớn vào chế độ ăn uống của các bạn. Để trong lượng cơ thể không tăng, mỡ không bị tích lũy. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng khoa học, các bạn cần phải tập luyện thể dục thể thao thường xuyên.

Quay lại vấn đề ăn bánh đa có giảm cân không? Câu trả lời là CÓ nếu như chị em ăn bánh đa theo các cách sau:

  • Một tuần chỉ ăn bánh đa mè vừng 1 lần, mỗi lần không quá 1 chiếc
  • Tuyệt đối không được ăn bánh đa như bánh đa sợi vào buổi tối. Thay vào đó, các bạn nên ăn vào bữa sáng để bổ sung nguồn năng lượng cho cơ thể trong ngày dài.
  • Nếu bạn ăn bánh đa sợi vào buổi tối dễ khiến cơ thể bị tích mỡ. Từ đó, khiến bạn dễ bị tăng cân.
  • Nếu bạn đang lên thực đơn giảm cân, các bạn chỉ nên ăn bánh đa vừng hoặc bánh đa truyền thống.

Hàm lượng chất dinh dưỡng có trong bánh đa không cao. Vì thế, các chuyên gia khuyến cáo, các bạn không nên sử dụng bánh đa để làm thực đơn giảm cân cho mình. Nếu như bạn ăn bánh đa để giảm cân, về lâu dài sẽ gây ra tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng, khiến cho cơ thể bị suy nhược, bị thiếu chất.

Lời kết

Bánh đa là món ăn hấp dẫn có thể sử dụng chung với các loại thực phẩm khác. Tuy nhiên, để đảm bảo chế độ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Các bạn nên ăn bánh đa một cách điều độ, tuyệt đối không lạm dụng.