Cameo là gì? Vai trò của diễn viên Cameo trong điện ảnh

“Cameo” là một vai diễn, một khách mời chỉ xuất hiện ngắn trong một phân cảnh, một vai diễn nào đó của một bộ phim điện ảnh, hoặc trong thơ văn… Vai diễn Cameo thường rất ít lời thoại, phân cảnh ngắn và không ảnh hưởng đến nội dung xuyên suốt của bộ phim.


Có thể Cameo chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng để lại rất nhiều ấn tượng cho người xem, tạo ra nhiều cảm xúc trong lòng của khán giả không khác gì những diễn viễn chính của bộ phim.

Cameo là gì?

Những vai diễn Cameo có thể do diên viên đóng, hoặc họ cũng có thể không phải là diễn viên, họ có thể là ca sĩ, người mẫu, hoặc một người nổi tiếng nào đó… Ngoài ra, diên viên Cameo không chỉ xuất hiện trong các bộ phim điện ảnh dài tập, mà Cameo còn xuất hiện trong các bộ phim ngắn, những MV ca nhạc…

Để thu hút người xem, nhiều bộ phim nổi tiếng đã mời những khách mời tham gia vào 1 phân đoạn ngắn của một bộ phim nào đó, hầu hết họ là những người nổi tiếng, có nhiều người theo dõi… Sự góp mặt chớp nhoáng của họ, nhưng cũng để lại rất nhiều ấn tượng cho người xem, khiến cho người xem tò mò, theo dõi bộ phim đó…


Diễn viên Cameo sẽ giúp tăng tỷ lệ người xem, người theo dõi bộ phim. Có nhiều bộ phim có những phân đoạn ngắn đã mời những diên viên, ca sĩ nổi tiếng để tăng thêm sự tò mò, hấp dẫn cho bộ phim. Chính vì điều này đã khiến cho bộ phim thu hút được nhiều người xem hơn, tăng tỷ lệ người theo dõi bộ phim lên một cách đáng kể.

Vai diễn Cameo thông thường sẽ dành cho những vị khách mời nổi tiếng, điều này sẽ tạo ra điểm nhấn cho bộ phim, những người đảm nhận vai diễn này thường rất nổi tiếng trên cộng đồng mạng và được rất nhiều người yêu quý, theo dõi.


Ngoài ra, Cameo có thể chính là đạo diễn, con hoặc vợ chồng của diễn viên, điều này sẽ tăng tính thú vị cho bộ phim và sẽ thu hút được rất nhiều lượt đón xem.

Cameo là gì? Vai trò của diễn viên Cameo

Nếu một người nổi tiếng, có khả năng diễn xuất vai diễn Cameo như một diễn viên thực thụ, thì sẽ để lại rất nhiều ấn tượng cho người xem, đồng thời người khác cũng sẽ tỏ ra yêu thích, ngưỡng mộ. Bộ phim sẽ được nhiều người biết đến, đồng thời sẽ kéo một lượng fan trung thành để giúp cho bộ phim nổi tiếng hơn.

Chắc hẳn là bạn đang tò mò tại sao các đạo diễn lại chi một khoản tiền rất lớn để mời những người nổi tiếng tham gia vào vai diễn Cameo phải không nào? Vậy Cameo là gì mà tại sao lại giúp Marketing cho bộ phim?.


Không phải cứ có một kịch bản tốt, cùng với sự diễn xuất tốt thì sẽ khiến cho bộ phim được nhiều người quan tâm, biết đến. Vì thế, vai trò của diễn viên Cameo là vô cùng lớn, đó là một chiến thuật Marketing vô cùng bài bản và thông minh.

Một dự án điện ảnh có sự góp mặt của diễn viên Cameo nổi tiếng chắc chắn nó sẽ tạo ra rất nhiều bất ngờ và sự tò mò cho người xem, điều này sẽ góp công rất lớn để tạo ra sự thành công của bộ phim. Vì thế, đây chính là lý do tại sao các đạo diễn không ngại chi một khoản tiền rất lớn để mời các diễn viên Cameo.

Diễn viên phụ và Cameo là những vai diễn sẽ ít xuất hiện và có thời gian lên hình khá ngắn. Tuy nhiên, vai trò của Cameo và diễn viên phụ khác nhau hoàn toàn.


Cũng giống như diễn viên chính, diễn viên phụ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến diễn biến, nội dung trong bộ phim, có thể diễn viên phụ sẽ song hành cùng diên viên chính cho đến hết bộ phim. Diễn biến của một bộ phim điện ảnh có thể sẽ được thay đổi hoàn toàn nếu như diễn viên phụ có biến động.

Có thể, diễn viên phụ sẽ chiếm sóng chỉ sau diễn viên chính, và giúp cho bộ phim tạo ra được nhiều sự thay đổi và kịch tính hơn.

Diễn viên Cameo xuất hiện trong thời gian ngắn, hoàn toàn không thay đổi đến bộ phim, vai diễn Cameo chỉ đơn thuần tạo ra điểm nhấn cho người xem, tăng sự tò mò, tạo ra những khoảnh khắc ấn tượng.


Trong một vài vai diễn Cameo ấn tượng nhất trong lịch sử phim ảnh chính là những bộ phim của đạo diễn, người viết kịch bản Stan Lee, với một loạt những bộ phim siêu anh hùng nổi tiếng của hãng phim Marvel. Cố đạo diễn, nhà viết kịch bản, diên viên, chủ tịch hội đồng quản trị của Marvel Comics, chính là cha đẻ của một loạt phim siêu anh hùng Marvel, ông đã có chủ định nên vai diễn cho những vị khách mời (Cameo) cực kỳ nổi tiếng cho những bộ phim của mình.

Trong đó có một số bộ phim đã mời những nhân vật Cameo ngoài đời hết sức nổi tiếng, và có tầm ảnh hưởng lớn đến thế giới như:

Sự xuất hiện của cựu tổng thống Donald Trump trong bộ phim “Ở nhà một mình”, hãy Elon Musk trong bộ phim “Iron Man 2”, nếu như mời thành công thì chắc 2 bộ phim này của Marvel sẽ thu hút được rất nhiều người xem.

Ngoài ra, điện ảnh Hàn Quốc và điện ảnh của Việt Nam, cũng đã có rất nhiều các Cameo là những người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng sâu rộng tham gia vào các bộ phim điện ảnh của Hàn Quốc và các bộ phim của Việt Nam…

Lời kết

Cameo là một vai diễn xuất hiện rất ít trong các bộ phim, nhưng có đóng góp to lớn về sự hấp dẫn và lôi kéo người xem. Hầu hết vai diễn Cameo là những người rất nổi tiếng, thậm chí sẽ là con hoặc vợ chồng của các diễn viên.