Mẫu Tóm Tắt Luận Văn Thạc Sĩ Chuẩn Nhất

 Tóm tắt luận văn thạc sĩ là nội dung bắt buộc trong khi làm luận văn thạc sĩ. 


Hội đồng chấm sẽ dựa vào bài tóm tắt của bạn để có một cái nhìn khách quan nhất về bài luận cũng như khả năng của người viết. 

Trong bài viết này, Tri Thức Cộng Đồng sẽ hướng dẫn bạn cách trình bày chi tiết và đầy đủ nhất cho bài tóm tắt của bạn cùng mẫu tóm tắt luận văn thạc sĩ tham khảo.


Nếu bạn gặp khó khăn khi viết luận văn hãy liên hệ với dịch vụ

 THUÊ VIẾT LUẬN VĂN THẠC SĨ 

của Trung tâm. Với kinh nghiệm hơn 15 năm, Tri Thức Cộng Đồng cam kết mang đến bài luận văn chất lượng nhất.

Tóm tắt luận văn thạc sĩ là gì?

Bài tóm tắt luận văn thạc sĩ là bài tóm tắt tổng hợp lại những nội dung đã viết có trong bài luận. Tuy chỉ là bài tóm tắt ngắn nhưng nó vẫn phải đảm bảo được sự đầy đủ và chính xác.  

Tóm tắt luận văn thạc sĩ là gì?

Tóm tắt luận văn thạc sĩ kinh tế là vô cùng cần thiết. Hội đồng chấm thi sẽ dựa vào đó để đánh giá chất lượng tổng quan của bài luận. Bên cạnh đó, bài tóm tắt cũng giúp bạn thuận tiện hơn trong việc triển khai và trình bày nội dung chi tiết bài luận. 

Bạn có thể tham khảo một vài mẫu tóm tắt luận văn thạc sĩ đầy đủ và chính xác để giúp mình có căn cứ để điều chỉnh và bổ sung cho bài làm của mình được hoàn thiện nhất. 

Bố cục của tóm tắt luận văn thạc sĩ 

Mở đầu:

 • Lý do chọn đề tài

 • Mục tiêu nghiên cứu

 • Phương pháp nghiên cứu

Trong bản tóm tắt nội dung phần này có thể được tóm lược nhưng cấu trúc các nội dung cơ bản phải giống như trong quyển luận văn thạc sĩ hoản chỉnh.

Nội dung:

 • Các nội dung chính của bài luận văn sẽ được tóm tắt cô đọng.
 • Nêu thêm các đóng góp mới của tác giả.

Kết luận:

 • Tóm tắt lại kết quả nghiên cứu đã trình bày quyển luận văn chính

Lần đầu bạn làm luận văn thạc sĩ nên chưa biết cách trình bày như nào thì bài viết cách trình bày luận văn thạc sĩ này là dành cho bạn, tham khảo ngay!

Tham khảo mẫu tóm tắt luận văn thạc sĩ kinh tế 

Tên đề tài: Phát triển kinh tế tư nhân thành phố Đà Nẵng

MỞ ĐẦU

 1. Lý do chọn đề tài 

Nằm trong bối cảnh chung của cả nước, kinh tế tư nhân thành phố Đà Nẵng trong những năm qua đã có những bước phát triển đáng ghi nhận. Tuy vậy, những thành quả đó vẫn chưa chưa đáp ứng được kỳ vọng của chính quyền và nhân dân Đà Nẵng.

Tuy số lượng cơ sở kinh doanh và doanh nghiệp của tư nhân tăng lên rất nhanh, song chất lượng hoạt động chưa tương xứng với sự gia tăng đó, thậm chí còn nhiều hạn chế, tồn tại cần khắc phục. 

Phần lớn doanh nghiệp kinh tế tư nhân có quy mô nhỏ, công nghệ lạc hậu, chất lượng nguồn nhân lực thấp… Vì vậy, việc nghiên cứu thực trạng kinh tế tư nhân, đề ra cơ chế để phát huy những yếu tố tích cực, hạn chế những tiêu cực trong quá trình phát triển kinh tế tư nhân là một yêu cầu bức thiết ở Đà Nẵng hiện nay. 

Nhận thức rõ điều đó, bản thân tôi quyết định chọn đề tài: “Phát triển kinh tế tư nhân thành phố Đà Nẵng” cho luận văn thạc sĩ kinh tế của mình.

 • Mục tiêu nghiên cứu 

 • Phân tích, đánh giá thực trạng thành phần kinh tế tư nhân tại thành phố Đà Nẵng, từ đó đề ra phương hướng và một số giải pháp nhằm phát huy mặt tích cực, hạn chế mặt tiêu cực của kinh tế tư nhân.

  1. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu 

  – Phạm vi nghiên cứu: Về mặt nội dung: Tập trung nghiên cứu một số nội dung phát triển kinh tế tư nhân thành phố Đà Nẵng thông qua các loại hình doanh nghiệp của tư nhân: công ty TNHH, công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân. Về không gian: đề tài chỉ nghiên cứu nội dung trên tại thành phố Đà Nẵng. Về thời gian: các giải pháp đề xuất trong luận văn này có ý nghĩa trong 05 năm.
  1. Phương pháp nghiên cứu 

  Phương pháp nghiên cứu thống kê mô tả. Ngoài ra, đề tài còn sử dụng phương pháp chuyên gia, phương pháp phân tích thực chứng, chuẩn tắc… 

  1. Bố cục đề tài 

  Ngoài phần mở đầu, kết luận, tài liệu tham khảo, phụ lục, luận văn được chia thành 3 chương chính: 

  Chương 1: Những vấn đề lý luận cơ bản về phát triển kinh tế tư nhân. 

  Chương 2: Thực trạng phát triển kinh tế tư nhân thành phố Đà Nẵng. 

  Chương 3: Một số giải pháp phát triển kinh tế tư nhân thành phố Đà Nẵng

  Như vậy, vai trò của một bài tóm tắt luận văn thạc sĩ là vô cùng quan trọng. Dù ngắn nhưng đây lại là một phần thể hiện được thái độ, khả năng của người viết, gây ấn tượng đối với hội đồng chấm thi, từ đó giành được số điểm cao nhất. 

  Lưu ý khi trình bày tóm tắt luận văn thạc sĩ

  • Bản tóm tắt luận văn sử dụng chữ kiểu chữ Times New Roman, cỡ chữ 11.
  • Trang soạn thảo được căn lề trên, lề dưới, lề trái, lề phải đều rộng 2 cm.
  •  Tóm tắt luận văn được trình bày không quá 16 trang (không kể bìa), mật độ chữ bình thường, không nén, kéo dãn khoảng cách giữa các chữ.
  • Bản tóm tắt in trên 2 mặt giấy kích thước 148 mm x 210 mm (khổ giấy A5)
  • Số trang được đánh ở giữa, phía trên đầu mỗi trang giấy.
  • Yêu cầu trình bày mạch lạc, sạch sẽ, không tẩy xóa.
  • Cần thể hiện đầy đủ các mục trong quyển tóm tắt.