Mổ nội soi sỏi túi mật giá bao nhiêu? Mổ ở đâu thì tốt?

Trong giai đoạn đầu, các triệu chứng sỏi túi mật rất khó nhận biết, vì sỏi túi mật hầu như không có triệu chứng đặc hiệu. Tuy nhiên, nếu để tình trạng kéo dài, chúng có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm. Làm ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như tính mạng của người bệnh.

Chính vì thế, bạn nên lưu ý một số trường hợp nên phẫu thuật cắt túi mật sớm. Để tránh các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Các trường hợp bao gồm:

 • Trường hợp trong túi mật chỉ có một viên sỏi với kích thước không lớn. Và không gây triệu chứng khó chịu cho người bệnh thì đa số các bác sĩ sẽ không chỉ định phẫu thuật. Tuy nhiên, nếu viên sỏi có kèm theo polyp túi mật hoặc trên bệnh nhân có nguy cơ cao ung thư… Thì các bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cắt túi mật.
 • Nếu chỉ có một viên sỏi đơn thuần trong túi mật. Nhưng nó có kích thước lớn hoặc có kích thước nhỏ nhưng gây ra các triệu chứng khó chịu cho bệnh nhân. Trường hợp này các bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cắt túi mật.
 • Trường hợp trong túi mật có nhiều viên sỏi. Mặc dù chúng có hay không có triệu chứng gây phiền toái cho người bệnh. Thì các bác sĩ vẫn sẽ chỉ định phẫu thuật cắt túi mật.
 • Trường hợp tình trạng sỏi túi mật gây ra viêm túi mật tái đi tái lại nhiều lần. Hoặc gây ra các biến chứng nguy hiểm thì các bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cắt túi mật.

Hiện nay, có hai phương pháp phẫu thuật cắt túi mật là mổ hở hoặc mổ nội soi. Tuỳ theo tình trạng của người bệnh mà các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp mổ phù hợp.

Vấn đề mà người bệnh thường quan tâm nhất là mổ nội soi sỏi túi mật giá bao nhiêu. Thực tế, chi phí của phương pháp này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Bạn lựa chọn mổ dịch vụ hay mổ thường, bạn chọn bệnh viện tư hay bệnh viện công. Ngoài ra, còn có các chi phí thuốc men tuỳ theo từng trường hợp khác nhau.

 • Thông thường nếu bạn mổ ở các bệnh viện công thì chi phí mổ rơi vào khoảng từ 5 đến 7 triệu đồng. Ngoài ra còn các chi phí khác như tiền giường, thuốc men, chi phí ăn uống… Để biết được con số gần chính xác nhất bạn nên liên hệ bác sĩ hay bệnh viện bạn định phẫu thuật để được hướng dẫn cụ thể. Ngoài ra, nếu bạn có thẻ bảo hiểm y tế, bạn sẽ được giảm một phần chi phí.
 • Trường hợp bạn mổ ở các bệnh viên tư hay mổ dịch vụ. Thì chi phí mổ rơi vào khoảng 10 đến 15 triệu đồng tuỳ từng bệnh viện. Ngoài ra chưa tính chi phí giường bệnh, ăn uống, thuốc men… Nếu bạn có bảo hiểm y tế thì tuỳ vào việc bệnh viện đó có sử dụng hay không. Nếu được sử dụng thì bạn cũng chỉ được giảm một phần nhỏ chi phí mổ.

Các bệnh viện khu vực phía nam

 • Bệnh viện Chợ Rẫy: Đây là bệnh viện tuyến trung ương và là tuyến cuối của khu vực phía nam. Đây cũng là đơn vị đầu tiên thực hiện phẫu thuật nội soi cắt túi mật tại Việt nam. Địa chỉ bệnh viện nằm ở: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Thành Phố Hồ Chí minh.
 • Bệnh viện Đại Học Y Dược chúng tôi Đây là địa chỉ uy tín được hàng triệu người tin cậy. Với các bác sĩ là các giáo sư đầu ngành. Chuyên khoa tiêu hoá – gan mật là một trong những chuyên khoa mà bệnh viện tập trung nguồn lực đầu tư. Địa chỉ bệnh viện nằm ở: 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Bệnh viện Nhân Dân Gia Định: Đây là bệnh viện loại I thuộc sở y tế với các bác sĩ nhiều kinh nghiệm. Địa chỉ bệnh viện nằm ở: Số 1 Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Bệnh viện Bình Dân: Đây cũng là bệnh viện lâu đời và có nhiều kinh nghiệm trong điều trị bệnh tiêu hoá – gan mật. Địa chỉ bệnh viện nằm ở: 371 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Các bệnh viện khu vực phía bắc

 • Bệnh viện Bạch Mai: Đây là bệnh viện lớn ở khu vực Miền Bắc. Nơi đây có nhiều y bác sĩ giỏi về chuyên khoa tiêu hoá – gan mật. Địa chỉ bệnh viện nằm ở: 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà nội.
 • Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức: Đây là một trong năm bệnh viện tuyến Trung ương. Bệnh viện này đã áp dụng phương pháp mổ nội soi sỏi túi mật từ rất lâu. Địa chỉ bệnh viện nằm ở: 16-18 Phù Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108 (Bệnh viện 108): Đây cũng là một bệnh viện thuộc tuyến Trung ương: Địa chỉ bệnh viện nằm ở: Số 1, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Sau khi đã tìm hiểu về vấn đề mổ nội soi sỏi túi mật giá bao nhiêu, bạn cũng nên biết một số lưu ý trước và sau khi mổ nội soi. Điều này giúp cho quá trình điều trị diễn ra thuận lợi hơn. Các lưu ý như sau:

Trước khi mổ nội soi

Trước ngày mổ nội soi, người bệnh nên chuẩn bị tinh thần cũng như sức khoẻ tốt nhất, tránh lo lắng quá nhiều. Trước ngày mổ, bác sĩ sẽ hướng dẫn người bệnh thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Không ăn uống trước khi phẫu thuật 6 đến 8 tiếng. Nếu đang sử dụng thuốc hàng ngày, bệnh nhân nên báo cho bác sĩ biết trước.

Sau khi mổ nội soi

Sau khi mổ xong, bệnh nhân sẽ được theo dõi kĩ càng trong những giờ đầu. Khoảng 1 ngày sau, người bệnh sẽ được ăn uống, vận động nhẹ để máu và ruột được lưu thông. Các bác sĩ sẽ theo dõi vết mổ cũng như các triệu chứng đau của người bệnh. Khoảng 2 đến 3 ngày sau, bệnh nhân sẽ được xuất viện nếu tình trạng ổn.