Toàn bộ thông tin vé xe Tết 2023: Khi nào bán, giá bao nhiêu?

ĐẶT MUA VÉ XE GIÁ RẺ, CHỖ ĐẸP TẾT 2023

ĐẶT MUA VÉ XE GIÁ RẺ, CHỖ ĐẸP TẾT 2023

Giá vé xe Tết một số tuyến miền Trung

TuyếnHãng xeGiá véHuế – Nghệ AnKim Chi 265 (Limousine)792.000Đà Nẵng – Nghệ AnHùng Thục (Limousine)350.000Đà Nẵng – Hà TĩnhMận Vũ (VIP 20 phòng)500.000Huế – Hà TĩnhTân Trường Xuân500.000Quảng Nam – HuếTân Trường Xuân500.000Đà Nẵng – Bình ĐịnhHà Linh320.000 (Giá cọc)

Giá vé một số tuyến miền Nam

TuyếnHãng xeGiá véTP. HCM – Đà LạtTrọng Minh480.000TP. HCM – Đà Lạt Lạc Hồng350.000 (Giá cọc)TP. HCM – Nha Trang Bình Minh Bus (Limousine)800.000TP. HCM – Nha TrangHuỳnh Gia (Giường nằm)490.000TP. HCM – Vùng TàuAnh Quốc Limousine180.000Sài Gòn – Phan ThiếtG5Car500.000TP. HCM – Mũi Né3S Limo489.000TP. HCM – Quãng NgãiAn Tiến Phát1.000.000TP. HCM – Quãng NgãiRạng Đông Buslines950.000Bình Dương – Đà LạtMỹ Hiền (Đà Lạt)200.000TP. HCM – Gia LaiKính Diên Hồng300.000 (Giá cọc)Nha Trang – Đà LạtCúc Tùng210.000 (Giá cọc)TP. HCM – Bình ĐịnhAn Phú Buslines700.000Quảng NgãiThanh Thủy900.000

ĐẶT MUA VÉ XE GIÁ RẺ, CHỖ ĐẸP TẾT 2023

ĐẶT NGAY VÉ XE DỊP TẾT 2023 TẠI VÉ XE RẺ

Mẹo đặt vé xe nhanh chóng, tiết kiệm

Làm sao để mua được vé xe Tết rẻ, nhanh chóng nhất? Ghi nhớ những điều sau để có được những chuyến xe về quê, đi du lịch như mong muốn:

Mua vé càng sớm càng tốt

Điều mà có lẽ ai cũng biết là mỗi năm vài dịp Tết thì việc mua vé xe, vé máy bay để về quê đón tết là một nỗi “ám ảnh” của sinh viên, người lao động. Thậm chí, có những người sẵn sàng nghỉ làm, nghỉ học nhiều ngày liền để xếp hàng mua vé những vẫn không mua được. 

Hiện nay, phương thức đặt vé online ngày càng phổ biến giúp việc tìm vé xe trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, do nhu cầu quá cao cũng không tránh được việc tắc nghẽn, lỗi mạng khi đặt vé Tết. Vì thế, bạn hãy canh thời gian đơn vị cung cấp mở bán để đặt vé càng sớm càng tốt nhằm mua được vé giá tốt và tránh trường hợp hết vé. Đừng nên để cận ngày Tết mới đặt giá vừa cao vừa không có vé.

Bến xe đông đúc mỗi dịp Tết đến

Đặt vé khi lịch trình của bản thân đã chắc chắn

Vì những lí do khác nhau, đôi khi khách hàng phải thay đổi lịch trình khi đã đặt mua vé. Tuy vậy, việc này hoàn toàn không nên, ngoài những trường hợp bất khả kháng. Đầu tiên, việc thay đổi sẽ khiến bạn mất thêm một số tiền trả phí đổi vé cho đơn vị cung cấp. Thứ hai, điều quan trọng là bạn khó có thể đổi được tấm vé theo đúng như lịch trình thay đổi của mình. Do vậy trước khi mua vé Tết bạn hãy sắp xếp công việc chuẩn xác và cân nhắc thật kỹ.

Không nên đặt vé xe tại“chợ đen”

Không ít người bắt buộc phải tìm đến vé xe tại “chợ đen” do không đặt được vé xe ngày cận Tết. tuy nhiên, đây không phải một giải pháp tốt vì nó tiềm ẩn nhiều rủi ro. Ngoài việc giá vé “đội” lên nhiều lần thì bạn còn có khả năng mua phải vé giả. Để tránh phải tìm mua vé tại “chợ đen”, khách hàng hãy quan tâm hơn đến lịch bán vé của các đơn vị uy tín để mua được vé sớm. 

Đặt trước vé xe khứ hồi

Vé xe Tết không chỉ bao gồm vé chiều đi mà còn bao gồm cả vé chiều về. Bởi sau khi kết thúc kỳ nghỉ, người người đổ xô về các thành phố lớn cũng sẽ khiến các hãng xe nhanh chóng cháy vé. Vì vậy, bạn nên lên kế hoạch đặt vé cả hai chiều để an tâm tận hưởng kỳ nghỉ tết trọn vẹn bên gia đình.

Tránh những giờ, ngày cao điểm

Những ngày cận Tết 26 – 30 âm lịch là thời gian cao điểm nên thường hết vé rất nhanh. Nếu có thể bạn hãy chọn những lúc thấp điểm để đón chuyến xe về quê. Các bạn sinh viên thường sẽ được nghỉ tết sớm hơn những người lao động nên có thể chủ động mua vé sớm để về quê. 

Những người đi làm thường sẽ nghỉ theo lịch chung của cả nước. Nếu không sắp xếp để về quê sớm được thì bạn hãy chọn những khung giờ ít cao điểm hơn. Ví dụ như thời gian đêm muộn hoặc sáng sớm. Đây là những khung giờ “dễ thở” hơn. Tuy nhiên, vào mùa Tết nhu cầu tăng cao thì những khung giờ này cũng sẽ được nhiều người chọn. Do đó, bạn hãy đạt vé sớm để chủ động hơn trong lựa chọn. 

Đặt vé theo hình thức “Transit”

Đây là “bí quyết” thường được các bạn sinh viên sử dụng nhất để về quê đón Tết khi giá vé quá cao hoặc cháy vé. Transit là một hình thức quá cảnh, tức là chia nhỏ hành trình, dừng chân tại một điểm nằm giữa. 

Ví dụ, bạn muốn đi từ TP. Hồ Chí Minh ra Hà Nội nhưng sẽ không mua đường đi trực tiếp theo tuyến. Thay vào đó, bạn sẽ mua vé từ TP. Hồ Chí Minh đến Nghệ An hoặc Thanh Hóa, sau đó tiếp tục bắt thêm một chuyến xe đến Hà Nội. Cách này tuy hơi mất thời gian công sức nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền. Đây cũng là cách cực kỳ hiệu quả nếu không mua được vé đi thẳng đến điểm bạn mong muốn. 

Chọn nhà xe, đại lý bán vé uy tín

Đặt vé xe Tết từ những đơn vị uy tín

Do cầu tăng cao nên vào thời điểm cận Tết có rất nhiều đơn vị bán vé xe xuất hiện. Nhằm tránh khỏi những trường hợp va phải các đơn vị không chuyện nghiệp bạn phải cẩn trọng chọn mua ở những hãng xe hoặc trang web uy tín. 

Bạn cũng có thể chọn mua vé xe đi du lịch, về quê đón Tết qia nền tảng Vé Xe Rẻ mà bài viết đề cập ở trên. Đây là cách mua vé vừa tiện lợi lại nhanh chóng, chỉ cần mở website hoặc tải app và tìm chuyến xe để đặt thôi.

THAM KHẢO VÉ TẾT TẠI VÉ XE RẺ