Top 30+ phim hoạt hình hay nhất, nên xem một lần trong đời

Điểm IMDb: 8.6/10

Ngày ra mắt: 1/1/1969

Thể loại phim: Hoạt hình, hài hước

Thời lượng phim: 20 tập

Quốc gia: Nga

Đạo diễn: Vladimir Tarasov, Vyacheslav Kotyonochkin, Aleksey Kotyonochkin

Diễn viên chính: Anatoli Dmitrievich Papanov, Klara Mikhailovna Rumyanova, Igor Khristenko và Olga Zvereva (lồng tiếng)

Well, just you wait là một bộ phim hoạt hình kinh điển của nước Nga, bộ phim gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Phim là cuộc rượt đuổi của Sói và Thỏ, những kế hoạch của Sói nghĩ ra để bắt Thỏ luôn gây cho hắn nhiều rắc rối và bị thỏ chọc phá lại một cách tài tình, đáng yêu.

Điểm IMDb: 7.4/10

Ngày ra mắt: 27/12/2005

Thể loại phim: Hành động, phiêu lưu

Thời lượng phim: 52 tập

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Joe Casey, Joe Kelly

Diễn viên chính: Tara Strong, Dee Bradley Baker, Fred Tatasciore, Jim Ward, Meagan Smith, Paul Eiding, Richard McGonagle, Richard Steven Horvitz, Steven Jay Blum (lồng tiếng)

Ben 10 là bộ phim hoạt hình được nhiều người yêu thích do khả năng biến hình siêu cấp của nhân vật. Ben và những người bạn của mình đã tận dụng sức mạnh của siêu năng lực để chống lại và tiêu diệt cái ác, để bảo vệ bình yên Trái Đất.

Thể loại phim: Phiêu lưu, hài hước

Thời lượng phim: 65 tập

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: George Pérez, Marv Wolfman, David Slack

Diễn viên chính: Greg Cipes, Scott Menville, Khary Payton, Tara Strong, Hynden Walch

Bộ phim xoay quanh 5 nhân vật Robin, Beast Boy, Starfire, Raven và Cyborg có tính cách dở hơi nhưng luôn yêu đời, cố gắng thực hiện giấc mơ là có một bộ phim riêng của mình.

Điểm IMDb: 8.2/10

Ngày ra mắt: 1/5/1999

Thể loại phim: Hài hước, hoạt hình

Thời lượng phim: 263 tập

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Stephen Hillenburg, Tim Hill, Nick Jennings

Diễn viên chính: Tom Kenny, Bill Fagerbakke, Rodger Bumpass, Clancy Brown, Mr. Lawrence, Jill Talley, Carolyn Lawrence, Mary Jo Catlett, Lori Alan (lồng tiếng)

Đây là một bộ phim hoạt hình dài tập ghi lại những cuộc phiêu lưu và phấn đấu của chú bọt biển SquarePants cùng những người bạn tinh nghịch của mình. Những tình tiết hài hước trong phim của nhóm bạn sẽ làm cho khán giả có trận cười sảng khoái.

Điểm IMDb: 8.3/10

Ngày ra mắt: 12/11/1999

Thể loại phim: Hài hước, kinh dị

Thời lượng phim: 104 tập

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: John Dilworth

Diễn viên chính: Marty Grabstein, Thea White, Lionel G. Wilson, Arthur Anderson, Simon Prebble, Paul Schoeffler, Billie Lou Watt (lồng tiếng)

Điểm IMDb: 8.6/10

Ngày ra mắt: 7/12/2008

Thể loại phim: Khoa học viễn tưởng, phiêu lưu.

Thời lượng phim: 283 tập

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Pendleton Ward

Diễn viên chính: Jeremy Shada, John DiMaggio, Hynden Walch, Niki Yang, Tom Kenny, Olivia Olson, Pendleton Ward, Polly Lou Livingston, Jessica DiCicco (lồng tiếng)

Adventure Time kể về cuộc phiêu lưu diệu kỳ, hoang dại của 2 người bạn thân là Finn và chú chó Jake sống trong xứ sở Ooo. Họ đã đi qua nhiều vùng đất và gặp nhiều nhân vật đặc biệt trong hành trình của mình.

Điểm IMDb: 8.2/10

Ngày ra mắt: 27/7/2013

Thể loại phim: Khoa học viễn tưởng

Thời lượng phim: 160 tập

Diễn viên chính: Zach Callison, Estelle, Michaela Dietz, Deedee Magno Hall (lồng tiếng)

Steven Universe là bộ phim có nội dung xoay quanh cậu bé Steven Universe cùng các bạn của mình. Họ đều là những chiến binh đá quý – những người sở hữu sức mạnh từ đá quý. Bộ phim chứa đựng rất nhiều tư tưởng thoáng tân tiến, khi nó có các nhân vật đa sắc tộc, đa tính dục.

Điểm IMDb: 7.3/10

Ngày ra mắt: 18/11/1998

Thể loại phim: Siêu anh hùng, hài hước

Thời lượng phim: 78 tập

Diễn viên chính: Cathy Cavadini, Tara Strong, E. G. Daily, Tom Kane, Tom Kenny, Roger L. Jackson, Jennifer Hale, Jeff Bennett, Jennifer Martin, Jim Cummings (lồng tiếng)

The Powerpuff Girls là bộ phim về 3 cô gái siêu anh hùng của Trái Đất trong độ tuổi mới lớn là Blossom, Bubbles và Buttercup. Họ phải gánh trên vai trách nhiệm to lớn là chống lại các thế lực phản diện, chống lại cái ác, để gìn giữ bình yên cho mọi người

Điểm IMDb: 8.5/10

Ngày ra mắt: 14/8/2009

Thể loại phim: Khoa học viễn tưởng, phiêu lưu

Thời lượng phim: 261 tập

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: J. G. Quintel

Diễn viên chính: J. G. Quintel, William Salyers, Sam Marin, Mark Hamill , Janie Haddad Tompkins, Minty Lewis (lồng tiếng)

Bộ phim xoay quanh 2 nhân vật chính là chim giẻ cùi màu xanh Mordecai và gấu trúc Mỹ tên Rigby. Cả hai đều là lao công ở một địa phương và thường xuyên gặp phải những rắc rối bất ngờ và xung quanh họ luôn có những người bạn tốt giúp họ vượt qua.

Điểm IMDb: 7.6/10

Ngày ra mắt: 13/8/2004

Thể loại phim: Hài kịch, phiêu lưu

Thời lượng phim: 79 tập

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Craig McCracken

Diễn viên chính: Sean Marquette, Keith Ferguson, Phil LaMarr, Tom Kenny, Candi Milo, Grey DeLisle, Tom Kane, Tara Strong, Jeff Bennett, Kevin Michael Richardson (lồng tiếng)

Foster’s Home for Imaginary Friends kể về cậu bé 8 tuổi Mac, tình cờ khám phá ra ngôi nhà Foster với những người bạn ngộ nghĩnh. Từ đó, họ bắt đầu những cuộc phiêu lưu kỳ thú với nhau.

Điểm IMDb: 7.2/10

Ngày ra mắt: 1/12/2017

Thể loại phim: Phiêu lưu, hài hước

Thời lượng phim: 130 tập

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Martin Ansolabehere

Diễn viên chính: Philip Solomon, Georgie Kidder, Noël Wells, H. Michael Croner (lồng tiếng)

Craig Of The Creek sẽ giúp khán giả được phiêu lưu trong thế giới đầy màu sắc để tắm mát tâm hồn và thư giãn sau những bộn bề cuộc sống. Khán giả sẽ nhìn thấy thế giới đầy màu sắc và vui nhộn trong phim.

Điểm IMDb: 7.2/10

Ngày ra mắt: 14/7/1997

Thể loại phim: Hài hước

Thời lượng phim: 65 tập

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Van Partible

Diễn viên chính: Jeff Bennett, Brenda Vaccaro, Mae Whitman, Tom Kenny, Larry Drake (lồng tiếng)

Johnny Bravo là chàng trai trẻ với cơ bắp cuồn cuộn, mái tóc vàng lãng tử nhưng lận đận trong tình yêu. Chàng ta luôn khao khát được hẹn hò với các cô gái nhưng toàn bị từ chối, những tình huống này đem lại những tiếng cười vui vẻ cho khán giả.

Điểm IMDb: 7.4/10

Ngày ra mắt: 2/11/2007

Thể loại phim: Phiêu lưu, hài hước

Thời lượng phim: 49 tập

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Eddy Houchins

Diễn viên chính: Nicky Jones, Dwight Schultz, John DiMaggio, Tara Strong, C.H. Greenblatt, Dana Snyder, Liliana Mumy, Mindy Sterling (lồng tiếng)

Bộ phim kể về cậu bé Chowder với ước mơ trở thành đầu bếp chuyên nghiệp. Để đạt được ước mơ anh đã vượt qua biết bao cuộc phiêu lưu kéo dài từ ngày này qua ngày khác, nhưng sự hậu đậu của cậu luôn mang tới những rắc rối, làm người xem bật cười.

Điểm IMDb: 8.5/10

Ngày ra mắt: 10/8/2001

Thể loại phim: Phiêu lưu, hành động, hài hước

Đạo diễn: Genndy Tartakovsky

Diễn viên chính: Phil LaMarr, Mako (mùa 1–4), Greg Baldwin (mùa 5) (lồng tiếng)

Bộ phim kể về chàng hoàng tử Samurai và thanh kiếm thần Katana cùng nhau du hành về quá khứ để tiêu diệt quái vật Aku. Cũng chính cuộc phiêu lưu này đưa anh đến nhiều thế giới đổ nát khác nhau, vì vậy phải luôn chu du khắp nơi giúp đỡ người khác.

Điểm IMDb: 7.7/10

Ngày ra mắt: 9/6/2000

Thể loại phim: Kinh dị, hài hước

Thời lượng phim: 77 tập

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Maxwell Atoms

Diễn viên chính: Greg Eagles, Richard Steven Horvitz, Grey DeLisle, Vanessa Marshall, Jennifer Hale (lồng tiếng)

Phim kể về hai đứa trẻ là cậu bé chạp Billy và người bạn thân đen tối Mandy. Hai cậu bé đã tham gia trò chơi limbo để cứu con chuột cưng của Billy và dấn thân trong cuộc phiêu lưu ở thế giới siêu nhiên, gặp gỡ nhiều quái vật kỳ lạ.

Điểm IMDb: 7.1/10

Ngày ra mắt: 26/3/2011

Thể loại phim: Hoạt hình, vui nhộn

Thời lượng phim: 273 tập

Quốc gia: Hàn Quốc

Đạo diễn: Joogong Meang

Ấu trùng tinh nghịch nói về hành trình của hai chú ấu trùng tinh nghịch là ấu trùng đi chậm, ham ăn – Ấu trùng vàng và ấu trùng khó gần – Ấu trùng đỏ. Hai chú ấu trùng này là bạn thân của nhau và cùng nhau vượt qua những thử thách, khó khăn, vui buồn có nhau.

Điểm IMDb: 8.2/10

Ngày ra mắt: 18/5/2015

Thể loại phim: Hài hước, tình cảm

Thời lượng phim: 94 phút

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Pete Docter

Diễn viên chính: Amy Poehler, Phyllis Smith, Lewis Black, Mindy Kaling, Bill Hader, Kaitlyn Dias (lồng tiếng)

Giải thưởng nổi bật: Giải Quả Cầu Vàng, BAFTA giải thưởng của Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh quốc, Giải Annie, Giải Oscar cho hạng mục phim hoạt hình hay nhất năm 2015 tại Giải Oscar lần thứ 88 (2016).

Bộ phim được đạo diễn Pete Docter xây dựng dựa trên câu chuyện của con gái ông, lấy bối cảnh bên trong não bộ của cô bé 11 tuổi. Bộ phim xoay quanh cuộc sống của 5 nhân vật là Joy (Vui Vẻ), Anger (Giận Dữ), Disgust (Chán Ghét), Fear (Sợ Hãi) và Sadness (Buồn Bã).Các trạng thái cảm xúc được nhân cách hóa với những cá tính riêng.

Điểm IMDb: 8.1/10

Ngày ra mắt: 20/11/1998

Thể loại phim: Phiêu lưu, kỳ ảo

Thời lượng phim: 86 phút

Quốc gia: Nhật Bản

Đạo diễn: Hayao Miyazaki

Diễn viên chính: Chika Sakamoto, Noriko Hidaka, Shigesato Itoi, Sumi Shimamoto, Hitoshi Takagi, Toshiyuki Amagasa, Tanie Kitabayashi (lồng tiếng)

Bộ phim là những thước phim nhẹ nhàng, đáng yêu kể về tình cảm của 2 chị em Satsuki và Mei cùng người bạn có tên là Totoro. Phim với nội dung nhẹ nhàng, trong sáng thích hợp với mọi lứa tuổi.

Điểm IMDb: 8.1/10

Ngày ra mắt: 17/09/2016

Thể loại phim: Học đường, tình cảm, tâm lý

Thời lượng phim: 130 phút

Diễn viên chính: Irino Miyu, Hayami Saori, Yūkivv Aoi, Ono Kenshō, Kaneko Yūki, Ishikawa Yui, Han Megumi, Toyonaga Toshiyuki, Matsuoka Mayu (lồng tiếng)

Điểm IMDb: 8.4/10

Ngày ra mắt: 22/11/2017

Thể loại phim: Giả tưởng, phiêu lưu

Thời lượng phim: 110 phút

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Lee Unkrich

Diễn viên chính: Anthony Gonzalez, Gael García Bernal, Benjamin Bratt, Alanna Ubach, Renée Victor, Ana Ofelia Murguía, Edward James Olmos (lồng tiếng)

Giải thưởng nổi bật: Giải Oscar cho phim hoạt hình hay nhất, Giải Sao Thổ cho nhạc phim hay nhất.

Bộ phim kể về nhân vật Miguel đam mê âm nhạc, nhưng bị cả gia đình ngăn cấm, vì trong quá khứ cụ cố của anh đã đi theo âm nhạc mà bỏ rơi gia đình nhỏ của mình. Cậu bé Miguel đã bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình khi tình cờ lạc vào thế giới của người chết, từ đây những bí mật và hiểu lầm dần được tháo gỡ.

Điểm IMDb: 7.8/10

Ngày ra mắt: 13/8/2016

Thể loại phim: Tình cảm, phiêu lưu

Thời lượng phim: 102 phút

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Travis Knight

Diễn viên chính: Charlize Theron, Art Parkinson, Ralph Fiennes, Rooney Mara, George Takei, Matthew McConaughey (lồng tiếng)

Giải thưởng nổi bật: Giải BAFTA cho Phim hoạt hình hay nhất.

Đây là bộ phim kể về cậu bé Kubo, cậu bé bị mù 1 mắt nhưng mang trong mình năng lực pháp thuật. Cậu bé đối mắt với vô số thử thách, khó khăn với lòng dũng cảm, kiên trì, luôn cố gắng vượt qua thử thách.

Điểm IMDb: 8.2/10

Ngày ra mắt: 9/5/2009

Thể loại phim: Phiêu lưu, cảm động

Thời lượng phim: 96 phút

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Pete Docter, Bob Peterson

Diễn viên chính: Edward Asner, Christopher Plummer, Jordan Nagai, Bob Peterson (lồng tiếng)

Giải thưởng nổi bật: Giải Oscar cho phim hoạt hình hay nhất và Giải Oscar cho nhạc phim hay nhất năm 2009

Bộ phim xoay quanh cuộc hành trình của Carl Fredricksen – một ông lão góa vợ và Russell – hướng đạo sinh và là một nhà thám hiểm hoang dã. Họ đã cùng nhau di chuyển đến thác Paradise dựa thêm tâm nguyện người vợ quá cố của Carl bằng khinh khí cầu và gặp nhiều biến cố trên đường đi.

Điểm IMDb: 8.2/10

Ngày ra mắt: 2003

Thể loại phim: Hoạt hình, hài hước

Thời lượng phim: 100 phút

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Andrew Stanton, Lee Unkrich

Diễn viên chính: Albert Brooks, Ellen DeGeneres, Alexander Gould, Willem Dafoe, Brad Garrett, Joe Ranft, Allison Janney (lồng tiếng)

Điểm IMDb: 7.6/10

Ngày ra mắt: 25/11/2016

Thể loại phim: Hài hước, phiêu lưu

Thời lượng phim: 107 phút

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn:  Ron Clements, John Musker

Diễn viên chính: Auli’i Cravalho, Dwayne Johnson, Rachel House, Temuera Morrison, Jemaine Clement, Nicole Scherzinger, Alan Tudyk (lồng tiếng)

Giải thưởng nổi bật: Giải phim hoạt hình có diễn viên nữ xuất sắc nhất của Hiệp hội phim phụ nữ thế giới và Giải phim hoạt hình có diễn viên lồng tiếng xuất sắc nhất của BTVA

Phim kể về cô bé tên Moana, thích thám hiểm đại dương nhưng bị cha và những người xung quanh ngăn cấm. Nhưng khi phát hiện ra cả đại dương đang mắc phải một lời nguyền khủng khiếp, thì cô đã bắt đầu hình trình hóa giải lời nguyền này cùng vị bán thần Maui .

Điểm IMDb: 7.1/10

Ngày ra mắt: 6/7/2012

Thể loại phim: Phiêu lưu

Thời lượng phim: 93 phút

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Mark Andrews

Diễn viên chính: Kelly Macdonald, Billy Connolly, Emma Thompson, Julie Walters, Robbie Coltrane, Kevin McKidd, Craig Ferguson (lồng tiếng)

Câu chuyện kể về nàng công chúa Merida – cô gái chất chứa trong mình ngọn lửa nổi loạn và tự do, hệt như với mái tóc đỏ bông xù nổi bật của mình. Nàng phải đối việc hứa hôn truyền thống, nên tìm phù thủy để hỏi ý kiến nhưng nàng lại vô tình biến hoàng hậu trở thành một con gấu. Sau đó là những chuỗi ngày hóa giải lời nguyền và đưa vương quốc thoát khỏi những tục lệ cổ hủ.

Điểm IMDb: 8.4/10

Ngày ra mắt: 03/07/2016

Thể loại phim: Tình cảm, học đường, lãng mạn

Thời lượng phim: 107 phút

Quốc gia: Nhật Bản

Đạo diễn: Shinkai Makoto

Diễn viên chính: Kamiki Ryunosuke, Kamishiraishi Mone (lồng tiếng)

Bộ phim kể về chuyện tình của nữ sinh vùng nông thôn và chàng nam sinh ở Tokyo – Mitsuha và Taki. Họ đã bị hoán đổi thân xác cho nhau và từ đó xảy ra nhiều chuyện dở khóc dở cười. Cuối cùng hai người hoán đổi lại và nảy sinh tình cảm với đối phương.

Điểm IMDb: 7.6/10

Ngày ra mắt: 3/3/2007

Thể loại phim: Tình cảm, cảm động

Thời lượng phim: 65 phút

Quốc gia: Nhật Bản

Đạo diễn: Shinkai Makoto

Diễn viên chính: Mizuhashi Kenji, Kondō Yoshimi, Hanamura Satomi,…(lồng tiếng)

Bộ phim kể về cuộc đời của Takaki từ lúc học tiểu học cho đến khi trưởng thành. Từng phần của bộ phim lần lượt kể về những sự kiện đánh dấu các cột mốc quan trọng trong cuộc đời cậu. Vô tình cậu đã gặp lại người bạn thời niên thiếu và những kí ức lúc nhỏ ùa về khiến cảm xúc của cậu mâu thuẫn.

Điểm IMDb: 7.7/10

Ngày ra mắt: 28/1/2011

Thể loại phim: Hoạt hình, hài hước, lãng mạn

Thời lượng phim: 100 phút

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Byron Howard, Nathan Greno

Diễn viên chính: Mandy Moore, Zachary Levi,…(lồng tiếng)

Bộ phim này được chuyển thể từ câu chuyện “Rapunzel” trong truyện cổ tích Grimm của Đức. Bộ phim xoay quanh câu chuyện của nàng công chúa tóc mây Rapunzel. Cô đã bị một phù thủy bắt cóc suốt 18 năm trời và bắt đầu hành trình chạy trốn của mình với chàng trộm đẹp trai Flynn Rider.

Điểm IMDb: 7.4/10

Ngày ra mắt: 19/11/2013

Thể loại phim: Phim hoạt hình, tình cảm

Thời lượng phim: 102 phút

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Chris Buck, Jennifer Lee

Diễn viên chính: Kristen Bell, Idina Menzel, Jonathan Groff, Josh Gad và Santino Fontana (lồng tiếng)

Bộ phim kể về công chúa Elsa với sức mạnh tạo ra băng tuyết. Cô cùng em gái và những người bạn tìm cách giải cứu vương quốc khỏi lời nguyền băng giá và có cuộc sống hạnh phúc cùng nhau.

Điểm IMDb: 7.3/10

Ngày ra mắt: 6/2/2015

Thể loại phim: Hoạt hình, hài hước

Thời lượng phim: 85 phút

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Justin Fletcher, John Sparkes

Diễn viên chính: Justin Fletcher, John Sparkes, Omid Djalili (lồng tiếng)

Bộ phim hoạt hình vui nhộn này giúp người xem có những trận cười sảng khoái. Nội dung câu chuyện xoay quanh chú cừu Shaun và đồng đội của mình tại một nông trại giải cứu ông chủ khi vô tình đưa ông lên xe tới thành phố. Cuộc hành trình tréo ngoe này buộc Shaun và đồng đội phải kết hợp vô cùng ăn ý với nhau, từ đó tạo nên nhiều tình tiết vụng về đầy hài hước

Điểm IMDb: 6.5/10

Ngày ra mắt: 1/7/2016

Thể loại phim: Hài hước, phiêu lưu

Thời lượng phim: 87 phút

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Chris Renaud, Yarrow Cheney

Diễn viên chính: Patton Oswalt, Kevin Hart, Eric Stonestreet, Jenny Slate, Tiffany Haddish, Lake Bell, Nick Kroll, Dana Carvey, Ellie Kemper, Chris Renaud, Hannibal Buress, Bobby Moynihan và Harrison Ford (lồng tiếng)

Giải thưởng nổi bật: Giải phim hoạt hình có mở màn tại rạp hay nhất của International Film Music Critics Award (IFMCA) 2023

Nếu đang tìm kiếm một bộ phim xoay quanh về đời sống đáng yêu, hài hước của những con thú cưng, thì The Secret Life Of Pets lựa chọn tuyệt vời cho bạn để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè . Bộ phim kể về cuộc hành trình của những vật nuôi trong nhà chống lại chú thỏ trắng có bản tính xấu xa, những tình tiết trong câu chuyện sẽ làm bạn bật cười không ngừng.

Chọn mua bánh snack bán tại chúng tôi và thưởng thức khi xem phim: