Vay 2 tỷ trong 10 năm – Top 5 ngân hàng lãi suất tốt nhất

Mục Lục

Điều kiện được vay 2 tỷ trong 10 năm

Để tạo điều kiện cho khách hàng, các ngân hàng hiện nay mở rộng nhiều giải pháp tài chính. Khác với các gói vay tín chấp, để vay 2 tỷ trong 10 năm bạn cần đảm bảo các điều kiện sau:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại khu vực mà ngân hàng hỗ trợ

  vay tiền nhanh

  .

 • Khách hàng đang trong độ tuổi lao động theo quy định từ 18 – 65 tuổi. 

 • Có công việc và thu nhập ổn định hàng tháng. Mức tối thiểu thu nhập sẽ tùy thuộc vào từng ngân hàng đưa ra. Đây là điều kiện đảm bảo khả năng trả nợ khoản vay của khách hàng. 

 • Khách hàng có tài sản đảm bảo có giá trị lớn hơn 2 tỷ đồng có thể là sổ đỏ, sổ hồng,… Ngân hàng sẽ định giá tài sản trong quá trình thẩm định để quyết định cho vay. Tài sản này có thể là tài sản sở hữu hoặc được sự đồng thuận của người đồng sở hữu. 

 • Khách hàng không có lịch sử tín dụng đen, không nằm trong danh sách nợ xấu của tất cả các ngân hàng, tổ chức tín dụng khác. 

Thủ tục, hồ sơ cần thiết khi vay 2 tỷ

 • Đơn xin vay vốn theo mẫu của ngân hàng. 

 • CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn thời hạn. 

 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác minh tình trạng hôn nhân. 

 • Hộ khẩu thường trú hoặc KT3.

 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản thế chấp. Trường hợp là tài sản đồng sở hữu cần có chữ ký của người đồng sở hữu. 

 • Các loại giấy tờ chứng minh thu nhập gồm: Sao kê bảng lương 6 – 12 tháng gần nhất, hợp đồng lao đồng, quyết định thăng chức,…

Ngoài ra, tùy từng ngân hàng sẽ có yêu cầu thêm về các giấy tờ. Khi đăng ký khoản vay, nhân viên tín dụng của ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn cụ thể. Việc chuẩn bị đúng, đủ giấy tờ sẽ giúp quá trình phê duyệt được nhanh hơn. 

Lãi suất vay 2 tỷ trả trong 10 năm của các ngân hàng

2 tỷ là khoản vay lớn, vì thế việc tìm hiểu kỹ lãi suất cho vay là vô cùng cần thiết. Điều này giúp bạn dự toán được số tiền phải trả mỗi tháng. Từ đó bạn sẽ có những lựa chọn tốt nhất về khoản vay phù hợp với khả năng tài chính. 

Mỗi ngân hàng sẽ có những gói dịch vụ vay khác nhau. Vì thế mức lãi suất khi vay 2 tỷ trong 10 năm cũng do đó mà có sự khác biệt. Lãi suất chi tiết sẽ được nhân viên tín dụng tư vấn cụ thể trong quá trình hỗ trợ thủ tục. 

Với các khoản vay 2 tỷ trả góp trong 10 năm, ngân hàng thường có ưu đãi về lãi suất trong thời gian đầu.  Thường 3 – 36 tháng đầu các ngân hàng sẽ có mức lãi suất ưu đãi cho khoản vay. 

Sau khi hết thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ thả nổi theo lãi suất thị trường. Ngân hàng sẽ điều chỉnh mức lãi suất này theo từng quý và chênh lệch so với lãi suất tiết kiệm 12 – 24 tháng/ lãi suất cơ bản tại ngân hàng từ 3 – 4%. 

Hiện nay, lãi suất thả nổi tại các ngân hàng hầu hết dao động ở mức 10,5 – 12%/ năm. Dựa vào mức lãi suất này bạn dễ dàng tính được số tiền phải đóng hàng tháng với khoản vay 2 tỷ trong 10 năm.  

Top 5 đơn vị cho vay 2 tỷ trả dần trong 10 năm

Shinhan Bank

Shinhan Bank là một trong những ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Ngân hàng này có nhiều gói vay ưu đãi dành cho khách hàng mua nhà, kinh doanh. Theo đó, với gói vay mua nhà, bạn có cơ hội vay tới 70% giá trị tài sản. 

Cùng với đó mức lãi suất ngân hàng này đưa ra cũng rất hấp dẫn. Trong 5 năm đầu, lãi suất dao động từ 6,2% – 7,8%/ năm tùy thuộc vào gói giải ngân. Với thời gian thanh toán lên tới 25 năm, khách hàng có thể chủ động được tài chính. 

Tuy nhiên, khu vực hỗ trợ vay vốn của ngân hàng Shinhan Bank còn hạn chế. Cùng với đó, thời gian thẩm định hồ sơ của ngân hàng khá lâu nên thời gian giải ngân cũng bị ảnh hưởng. 

Nhận định sản phẩm

Không thu phí dịch vụ

Lãi suất

7,8%/ năm (cố định 5 năm đầu)

Hạn mức

70% giá trị tài sản đảm bảo

Kỳ hạn

25 năm

Hình thức

Thế chấp

VPBank

Gói vay thế chấp của ngân hàng VPBank khá đa dạng. Theo đó, ngân hàng có các gói: vay kinh doanh, vay mua nhà đất, căn hộ, vay mua xe ô tô, vay sửa chữa nhà,….  

Tùy vào gói vay, ngân hàng sẽ hỗ trợ tối đa từ 75% – 85% giá trị tài sản đảm bảo. Trong đó, hạn mức tối đa có thể vay lên tới 20 tỷ đồng và trả dần trong 25 – 35 năm. Cùng với đó lãi suất ngân hàng thuộc top thấp nhất, chỉ từ 7,99%/năm. 

Tuy nhiên điều kiện để vay tại VPBank cũng khá chặt chẽ. Ngoài tài sản đảm bảo, khách hàng còn cần chứng minh thu nhập và công việc ổn định. 

Nhận định sản phẩm

Lãi suất thấp

Lãi suất

Từ 7,99%/năm

Hạn mức

85% giá trị tài sản đảm bảo

Kỳ hạn

35 năm

Hình thức

Thế chấp

BIDV

Vay thế chấp tài sản tại ngân hàng BIDV nổi bật với hạn mức vay cao tới 80% giá trị tài sản. Các gói vay tại ngân hàng cũng đa dạng như: mua nhà ở, mua xe ô tô, kinh doanh, du học,… Vì thế, khách hàng có nhiều lựa chọn phù hợp cho nhu cầu. 

Bên cạnh đó, thủ tục và điều kiện vay tại BIDV cũng khá đơn giản. Hồ sơ sẽ được nhân viên tín dụng hỗ trợ từ a – z. Sau thời gian thẩm định, chỉ khoảng 3 – 5 ngày ký hợp đồng khoản vay sẽ được giải ngân. 

Nhược điểm khi vay vốn tại BIDV đó là lãi suất khá cao. Theo đó, lãi suất trong thời gian ưu đãi rơi vào khoảng 7,5%/ năm. Trong khi lãi suất thả nổi cao khoảng 11%/năm. Vì thế, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng khoản vay. 

Nhận định sản phẩm

Thủ tục nhanh gọn

Lãi suất

Từ 7,1%/năm

Hạn mức

80% giá trị tài sản đảm bảo

Kỳ hạn

20 năm

Hình thức

Thế chấp

VIB

Ưu điểm của gói vay thế chấp của VIB đó là hạn mức vay cao. Theo đó, khách hàng có thể vay tới 90% giá trị tài sản đảm bảo. Thời hạn trả trong 30 năm giúp bên vay chủ động được nguồn tài chính. 

Ngoài ra thủ tục đăng ký vay vốn tại VIB khá đơn giản. Bạn có thể đăng ký online và đến trực tiếp phòng giao dịch để nộp hồ sơ và nhận tư vấn. 

Tuy nhiên, khoản phí thẩm định tài sản và phí trả nợ trước hạn của VIB khá cao. Cùng với đó, bên vay phải đảm bảo có thu nhập tối thiểu từ 10 triệu đồng/tháng/  

Nhận định sản phẩm

Lãi suất cao

Lãi suất

Từ 8,3%/năm

Hạn mức

90% giá trị tài sản đảm bảo

Kỳ hạn

30 năm

Hình thức

Thế chấp

Techcombank

Gói vay vốn bằng tài sản thế chấp của Techcombank nổi bật với hạn mức cho vay cao. Khách hàng có thể vay lên tới 80% giá trị tài sản mà không cần chứng minh vốn tự có. Bạn có thể sử dụng ô tô, bất động sản để làm tài sản đảm bảo. 

Hồ sơ vay vốn đơn giản, không phải công chứng hợp đồng thế chấp. Với phương thức trả nợ linh hoạt giúp khách hàng có thể chọn trả theo dư nợ giảm dần hoặc niên kim.

Song, lãi suất thả nổi của Techcombank khá cao so với các ngân hàng tư nhân hiện nay. Vì thế, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi đăng ký khoản vay. 

Nhận định sản phẩm

Phê duyệt nhanh

Lãi suất

Từ 6,49%/năm

Hạn mức

80% giá trị tài sản đảm bảo

Kỳ hạn

25 năm

Hình thức

Thế chấp

Kết luận

Đề xuất sửa nội dung

Rate this post