Vua thép Trần Đình Long là ai? Tiểu sử Trần Đình Long chi tiết

“Không nói thì thôi, nói ra rồi thì phải đạt được” người phát ngôn ra câu nói này không ai khác, đó chính là tỷ phú thế giới Trần Đình Long. Người đàn ông có xuất thân từ vùng quê nghèo khó nhưng đã gây dựng cho mình một tập đoàn hùng mạnh mang tên Hòa Phát. Ông Vua thép không chỉ mạnh mẽ và bản lĩnh trên thương trường mà còn có rất nhiều điều đáng nể.
Ông Trần Đình Long nắm giữ là chủ tịch Hội đồng quản trị các công ty thuộc nhóm Hòa Phát

1. Thông tin nhanh về tiểu sử của Trần Đình Long


Tên đầy đủ: Trần Đình LongNgày sinh: 22/2/1961

Nơi ở: Hà Nội

Tuổi: 59

Quốc tịch: Việt NamCung hoàng đạo: Bảo Bình

Dân tộc: KinhNơi sinh: Hải Dương


Ông là người sáng lập ra tập đoàn Hòa Phát, được nhiều người biết đến với vai trò là doanh nhân và là chủ tịch HĐQT của Tập đoàn Hòa Phát. Trần Đình Long giàu thứ 1756 thế giới (danh sách tỷ phú năm 2023 của Forbes). Ông nắm giữ là chủ tịch Hội đồng quản trị các công ty thuộc nhóm Hòa Phát; chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Giám đốc Công ty TNHH Thiết bị Phụ tùng Hòa Phát.2. Trần Đình Long là ai?


Nhắc đến thị trường thép của Việt Nam, người ta sẽ nghĩ ngay đến người đàn ông quyền lực Trần Đình Long. Ông sinh ngày 20 tháng 2 năm 1961. Mặc dù có xuất phát điểm không mấy thuận lợi nhưng bằng sự nổ lực của mình ông đã khẳng định vị thế không chỉ trong nước mà còn vươn ra tần thế giới.


Được biết, Ông Trần Đình Long sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo của tỉnh Hải Dương nhưng lại có chí lớn, sự kiên trì và đặc biệt là máu kinh doanh.


Cả sự nghiệp cuả ông gắn với ngành thép và công ty Hòa Phát. Dưới sự lãnh đạo của ông Hòa Phát trở thành công ty dẫn đầu ngành và thị trường trong nước. Có lẽ vì vậy mà người ta đặt cho ông một cái tên rất xứng đáng Ông “Vua thép”.


Năm 2016, Trên sàn chứng khoán Việt Nam, Trần Đình Long chỉ đứng sau Trịnh Văn Quyết và Phạm Nhật Vượng3. Tuổi thơ ham học hỏi của Trần Đình Long


Trên thương trường Trần Đình Long là một người khá kín tiếng nên thông tin về ông lúc nhỏ vẫn là điều khiến rất nhiều người tò mò. Tuy nhiên ông sinh ra ở tỉnh Hải Dương, mẹ ông là bà Đỗ Thị Giới.  Bà Đỗ Thị Giới có 890,827 cổ phiếu HPG với giá trị 36.2 tỉ đồng tính đến năm 2023.


Với niềm đam mê toán học từ nhỏ, năm 1986 Trần Đình Long tốt nghiệp cử nhân kinh tế Đại học Kinh tế Quốc Dân. Có lẽ máu kinh doanh đã nhen nhóm trong ông từ lâu nên ông quyết chọn ngôi trường này làm nơi trau dồi kiến thức cho mình.


4. Đời tư của Trần Đình Long


Trái ngược với những tiếng tăm trên thương trường, đời tư và gia đình của Trần Đình Long khá yên ả. Ông kết hôn cùng bà Vũ Thị Hiền và có hai con là Trần Huyền Linh và Trần Vũ Mình. Bà Vũ Thị Hiền cũng là một người phụ nữ giỏi giang trên thương trường. Gia đình ông hiện tại đang sống tại Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội.5. Sự nghiệp của Trần Đình Long


Sau khi tốt nghiệp tại trường Đại Học Kinh tế Quốc dân, ông bắt tay vào nghiên cứu thị trường. Ông vua thép bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình với việc mở một công ty chuyên buôn bán đồ cũ từ Nga vào năm 1992. Công ty này do ông cùng một người bạn nữa tên Trần Tuấn Dương hợp tác.


Vốn ít, chưa có nhiều kinh nghiệm cùng với việc Luật doanh nghiệp mới ra đời trong khoản thời gian này khiến ông Long gặp rất nhiều khó khăn. Có thời gian, ông phải lấy nhà của mình làm  địa điểm kinh doanh để hợp pháp theo quy định của pháp luật.


Dùng từ “bôn ba” để nói về giai đoạn đầu trong kinh doanh của ông quả không sai. Ông và các đồng nghiệp phải lặn lội đi bằng đường biên giới qua nước ngoài để ngiên cứu thị trường và hàng hóa vào năm 1993. Đó có lẽ là khoản thời gian khó khăn mà không phải ai cũng vượt qua được.


Bước chuyển lớn để có công ty thép và ông vua thép như bây giờ có lẽ là vào năm 1996. Ông Trần Đình Long quyết tâm sản xuất ống thép dựa trên công nghệ Đài loan. Công ty Ống thép Hòa Phát ra đời từ đây. Đến năm 2007 tập đoàn Hòa Phát được thành lập và trở thành công ty thép hàng đầu Việt Nam.


Trong suốt những năm từ 1996 đến năm 2005 ông Trần Đình Long liên tục giữ chức chủ tịch HĐQT các công ty thuộc nhóm Hòa Phát ngày nay.


Tính đến cuối năm 2009  ông Trần Đình Long đã nắm giữ 382 cổ phiếu của tập đoàn Hòa Phát. Bằng sự tài năng và quyết đoán của mình, ông đã đưa Hòa Phát trở thành doanh nghiệp có lợi nhuận khủng nhất ngành thép nước ta.
“Tôi chỉ có đúng 1 chiếc xe thôi” Chủ tích Hoà Phát Trần Đình Long

6. Những câu nói hay của Trần Đình Long


Người đàn ông không biết gì về thép nhưng cuối cùng đã trở thành Ông Vua thép này dường như đã trở thành huyền thoại của Hòa Phát. Mặc dù  khá kín tiếng nhưng ông vẫn luôn thu hút người khác bởi sự điềm tĩnh và thân thiện của mình.


Người đàn ông dứt khoát và mạnh mẽ trong kinh doanh này đã có những câu nói mang tầm cỡ và được nhiều người nể phục.


“Không nói thì thôi, nói ra rồi thì phải đạt được”


“Nếu thị trường có sập, Hòa Phát sẽ là người chết cuối cùng”


“Tóm lại cứ làm điều mình thích thôi”
Chủ tích Hoà Phát Trần Đình Long: mình thích thì mình làm thôi