du hoc uc

Cân nhắc mang những thứ này khi du học úc

Một chuyến du học Úc của bạn chắc chắn sẽ bắt đầu khá suôn sẻ nếu như ban có thể chuẩn bị tốt những món đồ hữu dụng trong hành lý của mình. Nhưng ngược lại, nếu như bạn mang những thứ không thực sự cần thiết thì chúng có thể mang lại cho bạn khá nhiều rắc rối. Thứ nhất, chúng có thể làm tăng cân nặng của hành lý, thậm chí vượt quá số cân nặng cho phép àm bạn vừa tốn thêm một khoản rất đắt đỏ, vừa nặng nề khi vận chuyển. Thứ hai, có đôi khi chúng sẽ “ chiếm chỗ “ của những thứ cần thiết trong hành lý của bạn. Vì thế, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ có nên mang một số thứ theo hay không để có thể có phương án hợp lý nhất. Một số thú mà hôm nay du học Linh Chi nhắc đến có thể sẽ là những thứ bạn muốn mang nhưng nó không cần thiết như bạn nghĩ, hãy cũng xem xét và tính toán cho hợp lý nhé.

Thứ nhất là những đồ dùng vật dụng nhà bếp hay vật dụng vệ sinh nhà cửa. Đây không phải là những thứ không cần thiết, mà điều đáng nói là có thể ở bên đó đã sẵn có rồi. Nếu bạn ở một mình, có thể căn hộ mà bạn thuê chủ nah đã chuẩn bị  sẵn những thứ đó. Nếu bạn ở chung cùng mọi người, thì trong nhà chung và trong phòng riêng của bạn cũng đã có nhưng món đồ nhất định, sẽ rất lãng phí nếu nó trùng với những thứ đồ bạn mang theo. Vậy nên, bạn không nên mang vật dụng nhà bếp theo ma hãy sang bên đó, xem xem đã có thứ gì và còn thiếu thứ gì thì mua bổ sung thôi nhé.

du hoc uc

Thứ 2, quá nhiều quần áo không cần thiết. Thời gian các bạn nhập học đa phần là vào mùa hè của Úc, thế nên nếu mang theo quần áo, hãy chỉ mang đồ mỏng nhẹ, đừng nên mang quần áo lạnh, quần áo khoác dày nhé. Đợi đến trời lạnh thì bạn cũng quen với môi trường ở đây rồi, có thể tự mua sắm nhưng trang phục phù hợp với văn hóa của người dân nơi đây, và cũng không phải mang vác nặng nữa

Thứ 3, bạn không nên mang khung ảnh, tranh ảnh đi nhé, mặc dù đây là thứ rất nhiều bạn muốn mang bởi đó là khung ảnh gia đình, người yêu, bạn bè… Nó khá cồng kềnh và tốn nhiều diện tích. Thay vào đó, bạn chỉ nên mang theo ảnh rửa, ảnh in bình thường thôi và sang đó hãy đi mua khung để lồng vào để bản hoặc treo tường bạn nhé. Những thứ đồ này không quá khó để mua được ở Úc đâu.

Thứ 4, không nên mang rau củ quả, thịt cá tươi đâu nhé, vừa không bảo quản được, vừa khá khó chiu trong quá trình vân chuyển. Bạn hãy sang đó rồi mua sau những món đồ ăn ma bạn yêu thích, vừa tươi ngon vừa tiện lợi

Với những món đồ không nên mang trên đây thì các bạn nên rút kinh nghiệm suy nghĩ thật kỹ trước khi chuẩn bị hành lý đi du học Úc. Hãy liên hệ với du học Linh Chi chúng tôi nếu bạn cần giải đáp thêm bất kỳ điều gì nhé, chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và giúp đỡ bạn. Chúc bạn thành công trên con đường du học và phát triển của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *