du hoc canada

Du học Canada : Danh sách trường đại học lọt top 100 thế giới theo nhóm ngành

Du học Canada đã và đang là ước mơ của không í các bạn trẻ Việt Nam, bởi đây là quốc gia rất phát triển về kinh tế, có nền giáo dục chuyên nghiệp, có nhiều ưu đãi với du học sinh quốc tế và đặc biệt là có cơ hội định cư lại khá cao. Thế nhưng để có một chuyến du học Canada thành công và có thể theo sát những dự định , định hướng của mình, thì một trong số những điều quan trọng nhất đó chính là chọn được một ngôi trường phù hợp. Ai cũng mong muốn có thể chọn được một trường đại học danh tiếng chất lượng để có thể học tập được nhiều điều và có được một tấm bằng giá trị. Hôm nay, chúng tôi sẽ thống kê danh sách những trường đại học tại Canada lọt top 100 trường đại học trên thế giới theo từng nhóm ngành hot nhất hiện nay

du hoc canada

1.Nhóm ngành tài chính kinh tế

Kinh tế và đầu tư tài chính luôn có sức hút rát lớn đối với các bạn trẻ, đây cũng là ngành đào tạo thế mạnh tại Canada, đặc biệt có thể kể đến các trường đại học lọt top 100 thế giới sau:

 • Top 1 -50: University of Toronto, University of British Columbia
 • Top 51 – 100: McGill University, Universite de Montreal, University of Alberta, University of Western Ontario
 1. Nhóm ngành kỹ thuật

Nhóm ngành kỹ thuật cũng được coi là một trong số những thế mạnh đào tạo tại Canada. Nhưng sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này tại Canada luôn có kiến thức chuyên môn cũng như thực tế sâu sắc. Những trường đại học tại Canada đào tạo nhóm ngành này lọt top 100 thế giới là:

 • Top 1 – 50 : University of Toronto, University of British Columbia
 • Top 51 – 100: McGill University , University of Waterloo
 1. Nhóm ngành nghệ thuật, thiết kế, kiến trúc

Dù không phải là nhóm ngành phát triển nhất tại Canada nhưng đây cũng là thế mạnh trong đào tao tại đất nước này. Bằng chứng là trong dánh sách 100 trường đại học đào tạo nghệ thuận, thiết kê, kiến trúc hàng đầu thế giới cũng không thiếu những đại diện đến từ đất nước lá phong xinh đẹp:

 • Top 1 -50: University of Toronto, University of British Columbia
 • Top 51 – 100: McGill University , University of Waterloo
 1. Nhóm ngành khoa học máy tính và hệ thống thông tin quản lý

Đây là một nhóm ngành đang rất hot bơi sự phát triển của công nghệ số. Canada cũng nằm trong top những đất nứơc luôn đi trước đón đầu những xu hướng hiện đại, chính vì thế không quá khó hiểu khi trong top 100 các trường đại học đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực này lại có sự góp mặt của không ít các đại diện Canada:

 • Top 1 – 50 : University of Toronto, University of British Columbia, University of  Waterloo
 • Top 51 – 100: McGill University
 1. Nhóm ngành quản trị khách sạn du lịch, nhà hàng và giải trí

Dù so với các chuyên ngành khách tại Canada thì không có quá nhiều những trường đại học đào tạo chuyên ngành du lịch khách sạn, thế nhưng chất lượng đào tạo của những đơn vị này lại vô cùng tốt, minh chứng là có 2 trường đại học của Canada nằm trong top 50 và chiếm lĩnh những thứ hạng cao trên bảng xếp hạng thế giới:

 • Top 1 – 50: University of  Waterloo , University of  Alberta

Chúc các bạn chọn được cho mình ngôi trường phù hợp khi đi du học canada ces nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *