du hoc ha lan

Hoạch định chi phí sinh hoạt khi du học Hà Lan

Bạn đang có ý định đi du học tại Hà Lan nhưng lại không chắc chắn liệu có đáp ứng được chi phí sinh hoạt và học tập tại đất nước xinh đẹp này? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tính toán cụ thể chi tiết về các chi phí sinh hoạt khi du học Hà Lan, giúp bạn xây dựng được một kế hoạch hoàn hảo trong quá trình học tập tại đây.

  1. Chi phí du học Hà Lan dành cho nhà ở

Nhà ở là một khoản chi phí cố định hàng tháng mà mỗi sinh viên du hoc ha lan 2018 cần phải đóng đều đặn. Cũng giống với rất nhiều quốc gia khác nhau, tùy thuộc vào hoàn cảnh, điều kiện của mỗi sinh viên mà bạn có thể lựa chọn các kiểu nhà ở như: homestay, ký túc xá, thuê nhà riêng… Tuy nhiên, trường học tại Hà Lan khá khác biệt, họ không chú trọng đầu tư xây dựng ký túc xá cho sinh viên. Vì thế, đa số du học sinh tại Hà Lan đều lựa chọn hình thức thuê nhà riêng. Hình thức này cũng có khá nhiều ưu điểm, không chỉ mang lại sự thoải mái mà còn giúp du học sinh tiết kiệm được khá nhiều chi phí, mỗi tháng sinh viên chỉ mất khoảng 400 – 700 Euro/tháng. Sinh viên có thể liên hệ với nhà trường để nhận được sự giới thiệu về chỗ ở an toàn, giá cả phù hợp và không mất nhiều thời gian tìm kiếm.

du hoc ha lan

  1. Chi phí du học Hà Lan dành cho ăn uống

Ăn uống là khoản chi phí mà sinh viên khó có thể kiểm soát được. Tại Hà Lan chi phí những đồ ăn vặt khá vừa phải như: 1 ly café có giá 1 Euro, 1 chiếc bánh sandwich có giá 3 Euro… Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí sinh viên du học Hà Lan nên lựa chọn cách tự nấu nướng. Theo tính toán thống kê, nếu bạn chịu khó mua đồ ăn ở siêu thị về và tự nấu nướng cùng với bạn bè, mỗi tháng bạn chỉ tốn khoảng 300 Euro, trong khi nếu bạn ăn uông thường xuyên bên ngoài sẽ mất lên đến 1.000 Euro/ tháng

  1. Chi phí du học Hà Lan dành cho đi lại

Đa số du học sinh Hà Lan thường lựa chọn phương tiện giao thông công cộng là chủ yếu. Hà Lan là đất nước rất chú trọng về cơ sở hạ tầng, các phương tiện công cộng nên giao thông đi lại khá thuận lợi, an toàn và đặc biệt là “siêu” tiết kiệm. Mỗi tháng bạn chỉ tốn từ 25 – 50 Euro để sử dụng các phương tiện công cộng. Đặc biệt, ở Hà Lan phương tiện đi lại chủ yếu là xe đạp nên nếu bạn cảm thấy đúng đắn thì cũng nên đầu tư để có thể sử dụng lâu dài. Đây cũng là cách vừa giúp bạn rèn luyện thể thao lại vừa có thể rong ruổi trên các con đường mà chẳng mất bất kỳ chi phí nào cả.

  1. Một số chi phí khác khi du học Hà Lan

Ngoài những khoản chi phí sinh hoạt cụ thể trên, sinh viên du học Hà Lan sẽ còn cần cân nhắc những khoản chi phí khác như: Bảo hiểm sức khỏe (40 Euro/tháng), chi phí mua sắm, đi chơi (giao động từ 100 Euro – 500 Euro/tháng), chi phí điện thoại (30 – 50 Euro/tháng)…

Trên đây Bluesea đã hoạch định những chi phí sinh hoạt dành cho các bạn sinh viên đã đang và sắp đi du học Hà Lan nên biết. Ngoài những thông tin về các khoản chi phí tại Hà Lan bạn cũng cần trang bị cho mình nhiều kiến thức khác về du học để có đầy đủ hành trang bước vào một cuộc sống học tập vô cùng chuyên nghiệp tại đất nước xinh đẹp này.

Xem thêm http://giaoducdaotao-vtv2.com/tin-du-hoc/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *