du hoc canada

Kinh nghiệm du học Canada

KINH NGHIỆM VÀNG ĐỂ CHUẨN BỊ HÀNH LÝ ĐI DU HỌC CANADA

“ Một sự chuẩn bị tốt là khởi đầu cho thành công”, điều này dường như đúng với mọi hoàn cảnh, kể cả với các bạn du học sinh chuẩn bị sang du học các nước nói chung và du học Canada nói riêng. Tuy nhiên không ít bạn vẫn còn băn khoăn, không biết cần sắp những gì vào hành lý cho đủ và phù hợp khi chỉ có 30kg hành lý kí gửi. Hãy cùng du học Linh Chi điểm danh những thứ bạn không thể thiếu khi chuẩn bị du học Canada nhé

Quan trọng số 1, đó chính là giấy tờ cần thiết, đừng quên bất cứ thứ giấy tờ nào nếu như bạn không muốn mình mất thêm công sức và thời gian, tiền bạc để có lại nó khi cần thiết nhé. Một số loại giấy tờ cần thiết như hộ chiếu, chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, ảnh thẻ, biên lai đóng học của trường, thư chấp thuận nhập học của trường, bằng ngoại ngữ, học bạ cấp 3, bảng điểm đại học…. và đừng bỏ sót vé máy bay nhé.

du hoc canada

Thứ tối quan trọng tiếp theo đó là tiền mặt, lưu ý ở đây không phải tiền Việt Nam mà là tiền USD để chi tiêu sinh hoạt khi sang đến nơi nhé. Chỉ nên mang theo tối đa 5000 USD tiền mặt, nếu cần nhiều hơn hãy chuyển khoản qua ngân hàng nhé. Đừng mang tiền Việt Nam sang bởi không phải lúc nào bạn cũng đổi được tiền để dùng ngay lập tức đâu

Thứ ba, những đồ dùng khác bạn mang theo cũng cần sàng lọc cẩn thận để tránh thừa hoặc thiếu. Với đồ dùng dùng trong học tập, bạn cần mang USB có chứa tài liệu học tập thay vì mang sách vở theo, bộ đồ dùng học tập cần thiết. Với đồ dùng sinh hoạt, những thứ cần mang theo bao gồm quần áo theo mùa, thuốc cơ bản, đồ ăn khô dự phòng nhưng đừng mang theo thịt bởi Canada cấm nhập khẩu thịt vào quốc gia dưới mọi hình thức, một vài món đồ dự phòng. Dù mang đồ gì đi nữa thì các bạn cũng nên đóng gói cẩn thận và gọn gàng, dùng va li có tay kéo tiện dụng. Nguyên nhân bởi vì để đến được địa điểm học tập, bạn có thể phải đổi vài chặng bay, và nếu hàng hóa không được sắp xếp cẩn thận, bạn sẽ thấy vô cùng phiền hà mỗi lần chuyển chặng đấy nhé.

Ngoài ra, khi bạn chuẩn bị đồ để đi du học Canada, du học Linh Chi khuyên bạn thêm một số điều để bạn có thể sắp xếp tốt như sau:

Thứ nhất, hãy lên danh sách những thứ cần mang theo và ghi ra giấy, tránh nhẩm trong đầu sẽ rất dễ quên và phiền phức

Thứ hai, luôn mang theo bên mình một quyển sổ nhỏ ghi thông tin của bản thân, cùng đó là thông tin của bạn bè, người thân tại Canada nếu có, hoặc thông tin của nhà trường mà bạn sẽ theo học, chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Thứ 3, đừng quên ghi tên mình lên hành lý để tránh bị mất hay nhầm lẫn, thất lạc, đến lúc đó sẽ rất khó giải quyết và xoay sở.

Trên đây là những kinh nghiệm và lưu ý dành cho các bạn chuẩn bị đi du học Canada. Du học Linh Chi chúc các bạn luôn mạnh khỏe, chuẩn bị thất tốt và có một chuyến đi bình an, thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *