du hoc uc

Những món đồ không thể thiếu khi du học úc

4 MÓN ĐỒ KHÔNG THỂ THIẾU TRONG HÀNH TRANG DU HỌC ÚC 2017

Sắp xếp và chuẩn bị hành lý là một công đoạn vô cùng quan trọng trước khi các bạn trẻ lên đường đi du học. Bởi lẽ ngoài tác dụng sẽ phục vụ tốt cho cuộc sống và chuyến đi của các bạn, nó còn giúp các bạn có cảm giác yên tâm hơn khi phải bắt đầu một cuộc sống mới. Nhưng bài toán hành lý cũng luôn làm đau đầu rất nhiều người, trong đó có những bạn trẻ chưa có kinh nghiệm đi du học lần nào. Vừa là khó khăn về giới hạn cân nặng, vừa không biết từng địa phương các bạn tới sinh sống và học tập có điều kiện sống và văn hóa ra sao để các bạn chuẩn bị. Hôm nay, du học Linh Chi sẽ tư vấn cho các bạn 4 thứ đồ không thể thiếu khi chuẩn bị hành lý để đi du học Úc nhé

Thứ nhất, bạn không thể không mang theo tiền Úc, cụ thể là đô la Úc. Khi đến đất nước này để du học, thì tiền Việt Nam bạn sẽ không thể sử dụng. Thậm chí bạn cũng sẽ gặp khó khăn ngay cả khi sử dụng đồng đô la Mỹ. Và không phải lúc nào bạn cũng có thể được rút hay đổi tiền ngay lập tức với số tiền như ý, thậm chí bạn còn bị giới hạn số lần rút tiền. Vì thế để cho chắc ăn, hãy chuẩn bị sẵn một lượng nhất định đô la Úc tiền mặt để mang theo, để khi sang đấy bạn có thể có tiền để chi tiêu ngay nhé.

du hoc uc

Thứ 2, giấy tờ cần thiết khi đi du học Úc. Để vào được Úc và học tập ,sinh sống ở đây một thời gian khá dài, bạn nhất định phải cầm theo giấy tờ hợp pháp của đất nước này, mà quan trọng nhất là thị thực được cấp bởi đại sứ quán Úc tại Việt Nam. Những giấy tờ cần thiết khác gồm hộ chiếu, giấy tờ tùy thân, giấy chứng minh khả năng tài chính và đặc biệt là giấy nhập học của trường đại học bên Úc.

Thứ 3, quần áo phù hợp với khí hậu và văn hóa tại Úc. Hầu hết các khóa học của các bạn du học sinh đều bắt đầu vao mùa hè ở Úc, tầm khoảng tháng 1. Lúc nay thời tiết khá ấm nóng nên bạn cần mang theo quần áo mỏng, dễ dàng hoạt động và thoải mái, mát mẻ nhé. Nói thêm là người Úc khá thích hoạt động ngoai trời nên bạn hãy mang quần áo giúp bạn dễ dàng tham gia các hoạt động ngoài trời đó nhé.

Thứ 4, thiết bị đồ dùng điện tử phù hợp. Đó là chiếc laptop phục vụ cho học tập hay công việc của bạn, hay chiếc điện thoại di động thông minh giúp bạn liên lạc, và một số USB lưu trữ tài liệu thay cho sách vở cồng kềnh nhé. Những thứ đồ đó đều sẽ khá cần thiết và hữu dụng đối với cuộc sống cũng như quá trình học tập của bạn tại nơi đây. Nếu muốn mua đồ mới, bạn cũng có thể không mang chúng theo mà sang mua tại Úc để được hưởng chế độ bảo hành cho máy.

Nhìn chung, trên đây là 4 thứ quan trọng thiết yếu cần có trong hành lý đi du học Úc của bạn. Hãy chuẩn bị thật tốt và có một chuyến đi thành công mỹ mãn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *